Kẻ thù của eo thon, bụng phẳng

16/08/2011 01:47
Để giữ được eo thon, bụng phẳng, bạn cần loại bỏ những kẻ đáng ghét sau.

Để giữ được eo thon, bụng phẳng, bạn cần loại bỏ những kẻ đáng ghét sau:

Kẹo cao su

Lượng không khí chúng ta nạp vào cơ thể khi nhai kẹo cao su sẽ khiến bụng bị đầy hơi. Để dạ dày nhẹ bớt, đừng nhai kẹo cao su cả ngày!

 

Rượu

Nghèo giá trị dinh dưỡng nhưng lại chứa calo ngang chất béo và hơn thế, rượu còn làm cho bạn cồn cào ruột gan và nhanh đói. Vì thế, để sở hữu vòng 2 lý tưởng, hãy quên rượu đi!

Thuốc lá

Hút thuốc lá khiến chức năng tiêu hóa bị rối loạn và nếu bạn hút thuốc ngay sau bữa ăn, trướng bụng là điều khó tránh khỏi.

Đừng sợ dừng hút thuốc sẽ khiến bạn tăng cân! Về lâu về dài, cai thuốc không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp bạn duy trì vòng 2 eo thon.

Stress

Stress làm rối loạn hoạt động cơ thể và chức năng tiêu hóa. Nó còn làm hỏng cảm giác no bụng và phá vỡ khả năng dữ trữ trong cơ thể. Kết quả: càng stress thường xuyên, chúng ta càng béo tròn!

Tốt nhất, hãy học cách tự thư giãn, hít thở thật sâu và chậm rãi!

Đồ ăn nhanh

Với lượng calori lớn (thường chiếm một nửa lượng calo cần thiết trong một ngày) và hàm lượng chất béo cao, đồ ăn nhanh thực sự là kẻ thù “đáng ghờm” đối với những ai mong muốn sở hữu vòng eo thon gọn.

Thêm vào đó, giá trị dinh dưỡng trong đồ ăn nhanh thấp nên dù nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo, chúng ta vẫn nhanh chóng cảm thấy đói. Vì thế, nên hạn chế đồ ăn nhanh. Tốt nhất chỉ nên ăn 1 lần/tháng.

Hooc-môn

Một sự bất công giữa phái yếu và phái mạnh: trong khi hooc-môn nam giới chỉ ảnh hưởng mạnh lên kích thước vòng 2 sau tuổi 40 còn với nữ giới, họ lại có xu hướng tích trữ mỡ lên đùi, mông, bụng trước tuổi 40.

Sữa

Dù sữa rất quan trọng trong chế độ ăn uống vì giàu canxi nhưng nó có thể gây ra các rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, táo bón hoặc thậm chí là tiêu chảy. Vì thế, tốt hết hãy tự định mức lượng sữa chua, sữa lên men, pho mát dê cho mình!

Thuốc nhuận tràng

Đầy bụng, khó tiêu và bạn tìm đến thuốc nhuận tràng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc và chỉ xem thuốc như phương sách cuối cùng vì thuốc nhuận tràng có thể làm rối loạn chức năng tiêu hóa trong cơ thể.

Trước khi sử dụng thuốc nhuận tràng một cách thường xuyên, hay tham khảo ý kiến của bác sĩ!

Theo Dân Trí