Khí công trị liệt dương

18/11/2011 07:00 BS.VS Nguyễn Văn Thắng (Trưởng môn phái Thăng Long
Liệt dương là trạng thái dương vật không căng, cảm giác tình dục thấp, không thể giao hợp được...

Liệt dương là trạng thái dương vật không căng, cảm giác tình dục thấp, không thể giao hợp được. Nguyên nhân của liệt dương là do ức chế trong căng thẳng tinh thần thường xuyên, rối loạn nội tiết tố hoặc do bệnh tại cơ quan sinh dục, do quan hệ trục trặc giữa 2 vợ chồng... Khi bị bệnh cần khám nam khoa để điều trị và tập luyện khí công.

Điều thân: Khởi động toàn thân, tứ chi, vặn cột sống, lắc cổ...
 
Điều tức: Ngồi xuống sàn theo tư thế khoanh chân, thở ra bằng mũi và miệng qua kẽ răng để thải trọc khí ở bụng dưới và lồng ngực. Hít vào bằng mũi để lấy lại thanh khí.

 An trụ tâm tại đan điền (khoang bụng dưới): Để tâm tĩnh và tinh - khí  - thần quy nguyên.

 

 
Khai mở mệnh môn: Sau khi điều tâm thấy hơi thở tự động tại Đan điền và Đan điền xuất hiện ấm nóng và tăng áp khí thì bắt đầu dùng ý thủ mệnh môn (nằm giữa thắt lưng). Khi hít vào nhận biết Đan điền, thở ra đẩy năng lượng sang Mệnh môn, một lúc sau Mệnh môn sẽ ấm nóng và lan tỏa khí nóng sang 2 bên thận, vùng thắt lưng.
 
Khai mở Hội âm: Khi hít vào ý thủ Đan điền, khi thở ra dùng ý  niệm đẩy năng lượng xuống Hội âm (tâm lực giữa bộ phận sinh dục và hậu môn), một lúc sau ta sẽ thấy Hội âm rung động nhẹ nhàng để hút âm khí từ dưới đất lên để dưỡng Thận - biểu hiện vùng thắt lưng buồn buồn, man mát.
 
Vận hành chu thiên: Khi hít vào dẫn khí từ Ấn đường (tâm lực nằm trên  đường giao nhau giữa 2 mắt) xuống Đan điền. Thở  ra quán khí sang Mệnh môn. Ngay lập tức sẽ thấy dòng sinh lực ấm nóng xông lên não. Tiếp tục thở  đến khi cảm nhận toàn bộ cột sống và vùng thắt lưng ấm nóng.
 
Ngoài ra, ăn uống đúng để tạo tiết tố nam (Androgen), các món ăn tăng cường tính dục như các rau xơ, hoa quả hạt khô như  vừng, lạc, đỗ, rau hẹ, hạch đào nhân, các loại thịt tăng kích thích tình dục như thịt lợn, thịt dê, thịt bò, lương trạch, hải sản, cá mực, bạch tuộc là những loại sinh nhiều các chất và axit amin tình dục. Các món ăn chứa kẽm (Zn) là chất kết nối và làm mạnh tình dục như thịt bò, thịt nạc, trứng gà.

BS.VS Nguyễn Văn Thắng (Trưởng môn phái Thăng Long