Khỏe đẹp nhờ 8 loại thực phẩm có lợi nhất cho chị em

05/09/2011 08:18 Theo Medicine/Afamily
Bạn có biết rằng, các chất dinh dưỡng chứa trong các loại thực phẩm có hiệu quả cải thiện thể chất, làm đẹp da và tăng cường sự quyến rũ?
Thực phẩm có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Nói chung, 8 loại thực phẩm dưới đây có hiệu quả có thể tăng cường sự quyến rũ cho phụ nữ.

1. Quả kiwi: Quả kiwi cùng các loại quả mọng thuộc họ nhà này có thể làm cho phụ nữ trông trẻ hơn. Vitamin C chứa trong nó có thể bảo vệ collagens và trì hoãn sự lão hóa cho phụ nữ. Collagens đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tính đàn hồi của da. Nếu phụ nữ thường ăn quả kiwi, da của họ có thể được cải thiện hiệu quả.
 
2. Trứng: Trứng có thể làm đẹp móng tay. Theo nghiên cứu, tiêu thụ một lượng trứng vừa phải có thể làm cho móng tay của con người trở nên khỏe mạnh hơn. Bởi trứng chứa một hàm lượng cao vitamin H - một loại vitamin giúp nuôi dưỡng móng tay.

3. Táo: Táo có thể trắng răng. Các chuyên gia đã chứng minh rằng ăn táo có thể loại bỏ các vết bẩn trên răng của bạn. Nếu bạn uống cà phê, trà hoặc rượu vang, vết bẩn có thể gây ô nhiễm răng nghiêm trọng. Mỗi ngày, bạn có thể ăn một quả táo để loại bỏ các vết bẩn.

4. Hạt bí ngô: Hạt bí ngô có thể giúp phụ nữ loại bỏ mụn trứng cá. Trong hạt bí ngô có chứa nhiều kẽm, có thể hạn chế sự hình thành của mụn trứng cá. Phụ nữ cũng có thể bổ sung kẽm cho bản thân từ các nguồn khác để tránh mụn trứng cá.
 
5. Cải xoong: Cải xoong có thể ngăn chặn phù mặt. Chất chống oxy hóa chứa trong cải xoong có thể làm giảm bớt tình trạng viêm chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông. Sắt có thể làm cho khuôn mặt của bạn stươi sáng hơn. Một nghiên cứu mới cũng chứng minh rằng cải xoong có thể làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa trong máu để giảm tiêu thụ DNA.

6. Đậu xanh: Đậu xanh có thể làm cho tóc trở thành màu đen và bóng. Silicon có trong đậu xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường tóc. Bạn có thể nấu đậu xanh vào súp để ăn, món ăn này không chỉ làm đẹp tóc mà còn giúp giải nhiệt trong mùa hè.
 
7. Hạt lanh: Hạt lanh có thể làm giảm bớt khô của da. Theo nghiên cứu, hạt lanh là công cụ tốt nhất cho người dân để "chiến đấu" chống lại bệnh chàm mãn tính. Một hàm lượng axit béo omega-3 chứa trong hạt lanh có hiệu quả nuôi dưỡng da và làm cho da trở nên mềm mại và mịn màng. Bạn có thể ăn hạt lanh tùy theo cách của mình.

8. Rau bina: Rau bina có thể bảo vệ mắt và cải thiện thị lực. Vitamin A có trong rau bina có hiệu quả có thể bảo vệ đôi mắt của con người. Thiếu vitamin A có thể gây ra chứng quáng gà. Vì vậy, để bảo vệ mắt, phụ nữ nên thường xuyên ăn rau bina để hấp thụ vitamin A.
Theo Medicine/Afamily