Khỏe hơn nhờ bia, sô cô la, rượu vang và... chuyện ấy

13/10/2011 14:37 Theo Afamily
Có những điều tưởng chừng không tốt, ảnh hưởng sức khỏe thậm chí làm giảm tuổi thọ nhưng lại có lợi khá nhiều cho chúng ta.

Có thể bạn đã biết điều này hoặc chưa biết, nhưng hãy tham khảo sự thực về 8 tác nhân có lợi cho sức khỏe sau đây:

1. Tình dục

Các nhà khoa học nhận thấy rằng, quan hệ tình dục không những góp phần duy trì nòi giống, đáp ứng mục tiêu sinh sản mà nó còn khiến những người tham gia cảm thấy vui vẻ, giảm căng thẳng, giảm cholesterol và cải thiện lưu thông khắp cơ thể.

2. Sô-cô-la

Những người yêu thích sô-cô-la nên vui mừng khi biết rằng sô-cô-la ngoài tác dụng tăng cường ham muốn tình dục mà còn chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh ung thư nhất định và giữ cho động mạch khỏi bị tắc nghẽn. Theo các nghiên cứu gần đây thì sô-cô-la thậm chí còn có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, giảm mất trí nhớ.

3. Rượu vang đỏ

Vang đỏ được coi là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn tốt cho sức khỏe tim mạch và có tiềm năng chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, trong rượu vang còn có các chất chống oxy hóa gọi là resveratrol. Các nghiên cứu mới nhất thậm chí còn cho rằng, resveratrol có khả năng giảm các bệnh về lợi và bệnh Alzheimer.

4. Ấu trùng

Ấu trùng nhìn có vẻ đáng sợ vì nó nhầy nhụa nhưng xét về mặt khoa học, ấu trùng squirmy được coi là có tác dụng kích thích chữa bệnh và giúp phòng ngừa nhiễm trùng.

5. Ánh mặt trời

Tiếp xúc với tia nắng mặt trời là cần thiết để tồn tại, nhưng cũng rất nguy hiểm vì nó cũng là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, những bệnh nhân bị hen lại có thể lợi dụng các tia cực tím. Theo các nhà khoa học, ánh sáng mặt trời hạn chế các phản ứng miễn dịch gây ra bệnh hen suyễn. Nghiên cứu này đã được thí nghiệm ở chuột và có thể được sử dụng để điều trị cho người. Ngoài ra, ánh mặt trời còn có tác dụng kích thích tâm trạng, giảm buồn ngủ vào buổi chiều (rất tốt cho dân văn phòng)...

6. Cà phê

Cà phê là một trong các chất gây tranh cãi nhất, rằng nó tốt hay không tốt, hay cả hai? Dù gì đi nữa, cà phê cũng là thứ thức uống được ưa chuộng vào buổi sáng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận là trong cà phê có chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường.

7 Tức giận

Nếu bạn là một trong những người người có xu hướng dễ cáu giận thì bạn sẽ lấy làm mừng khi biết rằng cáu giận cũng tốt cho sức khỏe. Và cách bày tỏ cảm xúc này hiệu quả hơn là ức chế cảm xúc hoặc sợ hãi hay chán ghét... Tuy nhiên, tức giận cũng chỉ tốt khi nó ở mức vừa phải. Nó sẽ giúp bạn tránh được một loạt các vấn đề sức khỏe như huyết áp, rối loạn giấc ngủ và tổn thương phổi.

8. Bia

Từ lâu, bia không được đánh giá đúng bởi nó được coi cùng "họ" với các chất có cồn khác. Trên thực tế, một lượng bia vừa phải thực sự có thể cải thiện chức năng tim mạch.

Theo Afamily