Không thể tin nổi: Nhiều nốt ruồi sẽ trẻ lâu!

21/12/2011 14:32 H.A
(GDVN) - Đôi khi một bộ phận không chuẩn lắm so với quan điểm thẩm mỹ lại đồng nghĩa với cơ thể khỏe mạnh.
1. Vòng 3 lớn: Huyết quản tim, não tốt. Vòng 3 lớn thì lượng cholesterol không tốt trong máu sẽ thấp hơn, còn lượng cholesterol tốt sẽ cao hơn. Do đó, nguy cơ mắc xơ vữa động mạch là nhỏ.
2. Nhiều nốt ruồi: Tuổi già sẽ đến muộn. Trên cơ thể mà có nhiều nốt ruồi sẽ không chỉ khó coi mà còn tăng nguy cơ ung thư da. Nhưng các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London cho biết, người nhiều nốt ruồi thường có vẻ ngoài trẻ hơn 6 - 7 tuổi, xác suất bị bệnh tim và bệnh loãng xương của tuổi già tương đối thấp.
3. Vòng một nhỏ ít đau cột sống. Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ thấy rằng, vòng một càng lớn thì càng dễ bị đau lưng và cong cột sống. Xét từ quan điểm giới tính, người ngực nhỏ "nhạy" hơn ngực lớn.
4. Mũi to khó bị cảm lạnh. Đại học Iowa (Mỹ) nghiên cứu và kết luận, mũi càng lớn, lượng bụi và các chất ô nhiễm khác hít vào càng nhiều, nhưng mũi to lại có thể sẽ làm tăng khả năng chịu các vi khuẩn có hại.
5. Bắp đùi dày: Trái tim khỏe mạnh.
6. Tai to không lo bị điếc. Tiến sĩ y học sinh lý Ralph Hall Mu cho biết, tai càng lớn thì mức độ tiếp cận với giọng nói càng rõ ràng hơn. Vì vậy, họ có rất ít nguy cơ bị điếc khi về già.
7. Bàn chân phẳng: Ít bị chấn thương. Nghiên cứu của Mỹ cho thấy, những người có bàn chân phẳng ít bị chấn thương hơn. Khoảng 20% trong số những người vòm lòng bàn chân cao có mức nguy hiểm của chấn thương cao gấp 6 lần so người sở hữu bàn chân phẳng.
8. Lông ở ngón chân: Đôi bàn chân không có lông có thể là dấu hiệu máu lưu thông kém. Marc Bentley, bác sĩ chuyên chữa bệnh về chân, nói: “Điều này xảy ra khi trái tim mất khả năng bơm máu tới những bộ phận xa nhất của con người. Những người có ngón chân chân rậm lông ít có nguy cơ mắc bệnh hơn”.
9. Tóc dễ gãy: Tóc khô, dễ gãy, hay rụng tóc có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu hay vấn đề về tuyến giáp. Tình trạng quá ít hay quá nhiều hormone tuyến giáp trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và sự phát triển của tóc.
10. Các ngón tay: Những người phụ nữ có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn dễ mắc bệnh viêm khớp gối gấp hai lần bình thường, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Nottingham, Anh.
H.A