Lá ổi chứa chất chống ung thư

18/07/2019 05:59 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Lá ổi rất giàu lycopene, có đặc tính chống ung thư và có thể chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư khoang miệng.

Hầu hết các bạn đều biết đến quả ổi và những lợi ích sức khỏe mà nó sở hữu, nhưng không biết về lợi ích của lá ổi.

Lá ổi sở hữu dược tính và cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe. Lá ổi rất giàu chất chống oxy hóa và tannin. Chúng cũng có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Lá ổi cũng được coi là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Lá ổi sở hữu dược tính và cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe. (Ảnh: theo boldsky).

Lợi ích sức khỏe của lá ổi

1. Điều trị tiêu chảy

Nếu bạn đang bị tiêu chảy, uống trà lá ổi hoặc uống viên nang chiết xuất từ lá ổi có thể hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Theo cách làm phổ biến ở nhiều vùng quê thì ăn lá ổi có tác dụng rất tốt chữa tiêu chảy.

2. Chống béo phì

Chiết xuất lá ổi có thể giúp giảm cân vì nó ngăn chặn tinh bột phức tạp chuyển thành đường. Tăng cân xảy ra khi đường được gan chuyển hóa và được chuyển hóa thành chất béo, sau đó được tiết vào máu.

3. Giảm cholesterol

Theo một nghiên cứu được công bố, uống chiết xuất lá ổi trong nhiều tháng có thể giúp giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

4. Ngăn ngừa ung thư

Lá ổi rất giàu lycopene, có đặc tính chống ung thư và có thể chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư miệng.

Theo một nghiên cứu, lá ổi có khả năng ngăn chặn việc sản xuất androgen, một loại hormone nam chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các tế bào ung thư trong một số loại ung thư tuyến tiền liệt.

Một tác dụng mạnh mẽ khác của chiết xuất lá ổi là nó có thể điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày.


9 lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc từ trái ổi

Lá ổi chứa quercetin, lycopene và vitamin C có đặc tính chống ung thư. Chúng hoạt động bằng cách trung hòa các tổn thương gốc tự do trong cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cancer Cancer cho thấy, tinh dầu ổi có thể làm chậm hoạt động ung thư ở bệnh nhân ung thư dạ dày, do nồng độ tannin, aromandreno, triterpenoids, nerolidol, caryophyllene, beta bisabolene và p-selinene.

5. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Uống trà lá ổi được coi là hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa, chiết xuất lá ổi có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

6. Điều trị bệnh nướu răng

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pharmacognosy Review, các đặc tính chống viêm. kháng khuẩn của lá ổi bảo vệ răng và nướu khỏi viêm.

7. Chữa sốt xuất huyết

Một người bị sốt xuất huyết có lượng máu thấp, do đó, việc uống lá ổi được coi là một cách tốt để tăng tiểu cầu.

8. Tăng cường sức khỏe của da và tóc

Lá ổi rất tốt cho làn da của bạn vì chúng có thể giúp loại bỏ mụn trứng cá, làm sáng các đốm đen và loại bỏ nếp nhăn. Lá cũng có lợi cho sự phát triển của tóc. 

An Nhiên (theo boldsky)