Lấy chồng 3 năm tôi mới nhận ra mình là... les

13/12/2011 10:50 Theo VTC
Không hiểu sao, từ giây phút ấy, giọng nói, ánh mắt của chị, cử chỉ của chị khiến tôi không thể quên được.

Hỏi: Tôi mong khi gửi những dòng chữ này lên, sẽ nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của các anh chị, bởi lúc này thực sự tôi thấy cuộc sống của tôi giờ chỉ toàn nỗi đau xót và nước mắt.

Lấy chồng ba năm mới biết mình là les
 

Lấy chồng được 3 năm, nhưng tôi hoàn toàn không hề có chút tình yêu nào với anh. Đám cưới này là do bố mẹ tôi sắp đặt, bởi ông bà không thể chấp nhận được một đứa con gái 27 tuổi mà vẫn còn đang nhởn nhơ tự do. Trước sức ép của bố mẹ, tôi đã chấp nhận lập gia đình.

Những ngày về sống với anh ấy, đúng là một cơn ác mộng, nhất là khi gần gũi, tôi hầu như không có chút cảm giác nào, thậm chí còn thấy ghê sợ, nhưng tôi vẫn luôn tự an ủi mình rằng có lẽ do mình không có tình yêu nên mới thế.

Chồng tôi biết tôi hay né tránh chuyện gần gũi chăn gối, ban đầu thì anh còn chấp nhận, sau đó thì tỏ ra khó chịu và thậm chí ép buộc tôi quan hệ bằng được, cuộc sống của vợ chồng tôi ngày càng căng thẳng.

Thế rồi trong một lần đi làm tóc, hôm ấy đang làm dở mái tóc thì bị mất điện, tôi và một người con gái nữa nữa ngồi gần nhau nên hai chị em trò chuyện tâm sự. Không hiểu sao, từ giây phút ấy, giọng nói, ánh mắt của chị, cử chỉ của chị khiến tôi không thể quên được. Tôi như bị điện giật khi bàn tay mềm mại của chị nhẹ nhàng nắm tay tôi và đặt vào đó cái card liên lạc.

Về đến nhà, tôi tự nhủ với mình rằng không nên liên lạc với chị, nhưng rồi tôi lại không thể kìm chế nổi ánh mắt ấm áp của chị khi chị đã nhìn tôi, tôi nhắn tin cho chị xưng tên và tự an ủi rằng đó là mối quan hệ bạn bè bình thường mà thôi.

Ngay khi vừa gửi tin nhắn đi, tôi đã nhận được điện thoại của chị gọi đến, vậy là chúng tôi đã liên lạc và đi chơi với nhau thường xuyên. Tôi đã yêu chị lúc nào không hay.

Tôi vừa hạnh phúc, vừa cảm thấy đau khổ. Tôi đã có gia đình mặc dù gia đình tôi đang ngày càng xuống dốc về hạnh phúc. Tôi đã ngoại tình, éo le thay lại là một người phụ nữ. Tôi cảm thấy bối rối, tôi có nên ly dị anh để đến với người mà tôi yêu hay không? Bố mẹ tôi rồi sẽ phản ứng như thế nào khi biết tôi như vậy?

(xin được giấu tên và địa chỉ)

Trả lời của tư vấn Linh Tâm 1900599930 (http://linhtam.vn)

Chào bạn!

Những khó khăn và những dằn vặt mà bạn đã và đang trải qua cũng giống như rất nhiều tâm trạng của bao nhiêu cô gái khác khi phát hiện ra mình đang có tình cảm với người cùng giới với mình. Khi mới bắt đầu phát hiện ra tình cảm này, rất nhiều người cảm thấy sốc, cố gắng chối bỏ tình cảm thực sự của mình để ẩn trong cuộc sống của một người dị tính khác, lấy chồng mà không có tình yêu và chấp nhận đầy đọa cuộc sống không có chút hạnh phúc này vì những người thân xung quanh và vì cái nhìn của xã hội.

Về tình cảm của bạn với cô gái kia, bạn đã có đủ thời gian để khẳng định tình cảm của mình một cách rõ ràng hay chưa? Các bạn đã bàn bạc với nhau về kế hoạch tương lai cho tình cảm này như thế nào?

Kể cả việc bạn chưa gặp người con gái này, thì hôn nhân không tình yêu của bạn cũng đang là thảm cảnh cho chính bạn và chồng của bạn bây giờ. Có nên tiếp tục hành hạ nhau như vậy không khi mà bạn vô cảm với anh ấy và bản thân anh ấy cũng không cảm thấy sung sướng gì?

Bạn hãy dành thời gian xác định tình cảm và xu hướng tình dục của bạn một cách rõ ràng. Nếu đúng là con người thật của bạn thì bạn nên cân nhắc kỹ việc có nên sống thật với con người mình hay không.

Hiện nay dư luận cũng đã có sự cởi mở và nhìn nhận đúng đắn hơn với những cặp đôi đồng giới yêu nhau, nhưng để sát cánh cùng nhau trải qua khó khăn như thế nào và có bền vững hay không thì các bạn sẽ là người phải tự vun đắp cho nó.

Rất khó khăn cho bạn để quyết định, nhưng bạn có hạnh phúc thì bạn mới có thể mang lại hạnh phúc cho người khác, kể cả bố mẹ hay chính những người thân mà bạn yêu quý. Nếu tiếp tục để sống một cuộc hôn nhân trong sự lừa dối bản thân trong khi chồng bạn mà vô tình biết được bạn đang ngoại tình thì mọi việc sẽ rất rắc rối đấy. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ nhé!

Thân mến!

Thanh Bình (ghi)

Theo VTC