Liên tiếp phát hiện khối lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

26/09/2019 06:09 Trần Phương
(GDVN) - Cơ quan quản lý thị trường đã liên tiếp phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc chuẩn bị đến tay người tiêu dùng.

Ngày 25/9, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Dương phối hợp cùng Công an kinh tế, Công an khu vực phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương kiểm tra một căn nhà không tên tại khu phố Bình Đường 1, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn, gồm 33 thùng nguyên liệu cơm cháy, 26 thùng sản phẩm cơm cháy, 12 bao khô gà lá chanh, 14 bịch chà bông, 189 bịch khô lá chanh,… chưa thống kê đầy đủ.

Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra, niêm phong tang vật.

Các hàng hóa thực phẩm nói trên có dính dầu, mỡ và nhiều thành phẩm cơm cháy không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không có nhãn mác, được sản xuất thủ công trong môi trường không được sạch.

Làm việc với lực lượng chức năng, người đại diện của số hàng hóa nói trên không cung cấp được các giấy tờ liên quan, cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng trên để điều tra xử lý.

Các thế hệ tương lai của đất nước đang bị ảnh hưởng sức khoẻ ra sao?

Trước đó, ngày 8/9, Trạm kiểm soát Biên phòng Cốc Nam (thuộc Đồn Biên phòng Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn) cho biết, vào hồi 13 giờ 30 ngày 8/9, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực Mốc 1094 thuộc thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), Tổ cơ động của Trạm Kiểm soát Biên phòng Cốc Nam phát hiện 6 đối tượng đang vận chuyển 6 bao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Qua kiểm tra số hàng hóa bị các đối tượng vứt bỏ lại trên đều là thực phẩm nhập lậu, không có nguồn gốc, gồm 450 kg nầm lợn cấp đông được đựng trong 6 thùng xốp bọc kín.

Toàn bộ số hàng vi phạm trên đã được lực lượng chức năng Trạm kiểm soát Biên phòng Cốc Nam bàn giao cho cơ quan kiểm dịch tiêu hủy.

Trần Phương