Lời khuyên giúp bạn bắt đầu kế hoạch giảm cân trong năm mới

14/01/2020 06:03 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Giảm cân được thực hiện đúng cách sẽ giúp cho cơ thể khoẻ mạnh.

Đời sống hiện đại ngày nay đã khiến hàng triệu người rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì. Điều đó gây nguy hại lâu dài cho sức khoẻ, đó là lý do nhiều người muốn giảm cân.

Giảm cân không bao giờ là xấu đối với cơ thể khi được thực hiện một cách có kiểm soát và đúng cách, với các phương pháp khác nhau như kế hoạch ăn kiêng, tập thể dục...

Giảm cân đã trở thành một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất đối với sức khỏe và lối sống hiện tại.

Việc tăng cân quá mức có thể được coi là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các vấn đề sức khỏe, từ bệnh tim mạch đến cholesterol cao và lượng đường trong máu cao.

Khi nói đến kế hoạch giảm cân, có 3 sự thật quan trọng mà bạn nên biết đó là cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo (vì mỡ cơ thể rất có thể được tích lũy ở vùng dạ dày của bạn). 

Chuyển hóa trao đổi chất là chìa khóa chính để giảm cân (Ảnh: theo boldsky).

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn bắt đầu kế hoạch giảm cân trong năm mới:

1. Đặt mục tiêu thực tế 

Một trong những vấn đề chính mà mọi người phải đối mặt là chấp nhận sự thật rằng giảm cân có thể mất thời gian.

Bạn cần đặt mục tiêu thực tế để giảm cân hiệu quả. Đó là, không thể giảm một lượng cân nặng khổng lồ chỉ trong vài ngày hoặc vài tháng được.

Do đó, hãy xây dựng một kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục lành mạnh để giữ cho mình có một sức khỏe tốt.

2. Chuyển hóa trao đổi chất

Chuyển hóa trao đổi chất của bạn là chìa khóa chính để giảm cân. Một sự trao đổi chất lành mạnh và hoạt động tốt thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh, mặt khác, một cá nhân có sự trao đổi chất kém có thể khó giảm cân. 

Trao đổi chất của bạn càng cao, càng dễ đốt cháy calo trong cơ thể. Một số cách để cải thiện sự trao đổi chất của bạn là: ăn nhiều protein vào mỗi bữa ăn, uống nước lạnh nhiều hơn, tập luyện cường độ cao, uống trà xanh hoặc oolong trà, ăn thức ăn cay…


Uống nước chanh lạnh có giảm cân?

3. Ngủ đủ giấc 

Ngủ đủ giấc rất quan trọng, nó giúp duy trì lối sống lành mạnh. Thói quen sinh hoạt kém, ăn uống không đúng giờ và thiếu tập thể dục gây ra nhiều bệnh.

Việc thiếu ngủ cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, cho nên bạn nên ngủ từ 6-8 giờ mỗi ngày để tâm trí hoạt động tốt và cơ thể khỏe mạnh. 

Chất lượng giấc ngủ của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần, thể chất và chất lượng cuộc sống, bao gồm cả việc kiểm soát cân nặng.

Tương tự như vậy, thói quen ngủ kém có liên quan đến việc phát triển các tác động bất lợi lên trọng lượng cơ thể của bạn.

4. Giữ cho mình đủ nước 

Tất cả chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của việc nước uống hàng ngày. Mỗi người cần uống ít nhất từ 7 đến 8 ly nước mỗi ngày để hydrat hóa cơ thể. 

Uống đủ lượng nước, đặc biệt là nước ấm có thể giúp phá vỡ các chất béo tích tụ khỏi cơ thể và giúp giảm cân. 

Uống đủ nước uống, sẽ giúp giảm nhiệt độ bên trong, cải thiện sự trao đổi chất của bạn. 

An Nhiên (theo boldsky)