Mẹo ăn uống giúp giảm cân, giữ ấm mùa đông

03/01/2016 07:46 MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Mùa đông là thời điểm cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Do đó nếu chú ý tới chế độ ăn uống trong thời gian này, bạn sẽ có được thân hình khỏe đẹp hơn.

1. Súp gà

Súp gà sẽ làm đầy dạ dày và dễ khiến chúng ta nhanh no. Súp gà cũng rất giàu protein hữu ích giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Một bát súp gà nóng sẽ giúp cơ thể đối phó hiệu quả với thời tiết lạnh giá và đốt cháy cân nặng nhanh hơn.

2. Khoai lang

Khoai lang giàu chất xơ và giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn những loại thực phẩm có đường. Khoai lang cũng hữu ích với bệnh nhân tiểu đường và có chỉ số đường huyết thấp. Điều đó có nghĩa là khoai lang không làm tăng lượng đường trong máu quá cao.

3. Yến mạch

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn uống để giảm cân. Hãy sử dụng bột yến mạch vào bữa sang trong những ngày mùa đông. Nó sẽ giúp cơ thể ấm áp, chất xơ trong bột yến mạch nuôi dưỡng những vi khuẩn có ích trong đường ruột. Từ đó, giúp cơ thể giảm cân một cách lành mạnh.

4. Trái cây họ cam quýt

Những loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, nho, ….giúp tăng cường hệ miễn dịch và có thể chống lại hầu hết các bệnh trong mùa đông. Những loại trái cây này cũng rất giàu chất xơ và thuận lợi cho việc điều chỉnh cân nặng.

5. Cải Brussels

Bạn có biết người ta có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn cải Brussels mà không cần tập thể dục nhiều? Loại cải này rất giàu chất xơ, protein và nhiều vitamin. Ăn rau mầm cải Brussels vào mùa đông sẽ giúp giữ ấm cơ thể và giữ cân nặng khỏe mạnh.

6. Mật ong

Mật ong được coi là loại thực phẩm đặc biệt tốt trong mùa đông. Mật ong giàu dinh dưỡng và đương tự nhiên, giúp cơ thể gia tăng năng lượng nhanh chóng. Mật ong cũng có thể tiêu diệt nhiều bệnh truyền nhiễm trong mùa đông vì nó có đặc tính kháng khuẩn.

7. Trứng

Đừng bao giờ bỏ ăn trứng trong mùa đông bởi nó cung cấp năng lượng cần thiết trong thời tiết lạnh và giúp cơ thể thoải mái. Một quả trứng mỗi bữa sáng thực sự là một chế độ ăn lành mạnh. Các loại protein trong trứng cũng khiến dạ dày no lâu hơn.

MINH THU (theo BOLD SKY)