Mẹo để có bộ móng tay khỏe, đẹp

12/08/2011 04:13
Móng tay có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi người, do đó điều quan trọng là giữ nó thật sạch, cắt tỉa gọn gang và sáng bóng.

Móng tay có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi người, do đó điều quan trọng là giữ nó thật sạch, cắt tỉa gọn gang và sáng bóng.

Móng tay có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi người, do đó điều quan trọng là giữ nail thật sạch, cắt tỉa gọn gang và sáng bóng. Nail phải luôn chắc khỏe. Khỏe ở đây có nghĩa là nail không bị đứt, gãy, trầy xước và nếu móng tay của bạn mắc phải những vấn đề trên, bạn nên làm theo 5 hướng dẫn nhỏ bên dưới để có một bộ móng tay thật “khỏe mạnh”.

Uống nước

Móng tay cũng như làn da của chúng ta luôn cần được thủy hóa, do đó điều quan trọng là không nên uống dưới 2 lít nước một ngày. Thủy hóa nail một cách đúng đắn bạn sẽ có một bộ móng tay chắc chắn và khỏe mạnh hơn.

Ăn rau quả có chứa protein

 

Tăng cường “sức khỏe” cho móng tay của bạn bằng cách ăn nhiều loại rau quả có chứa protein như các loại hạt. Hãy ăn nhiều loại đậu và bạn sẽ thấy bộ móng tay của bạn trở nên khỏe hơn; hơn nữa rau quả có chứa protein là phương thuốc tuyệt vời để có một mái tóc bóng mượt, tràn đầy sinh lực.

Dưỡng ẩm móng tay

Bên cạnh việc thủy hóa móng tay “từ bên trong”, bạn cũng cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm nail. Thoa kem dưỡng ẩm lên móng tay của bạn một vài lần/ ngày để chúng được thủy hóa một cách hợp lý. Phương pháp dưỡng ẩm nail rẻ tiền và hiệu quả nhất, đó là sử dụng Vaseline. Hãy thử thoa Vaseline mỗi lần sau khi làm sạch bộ móng tay, bạn sẽ thấy kết quả.

Loại bỏ sơn làm bóng nail

Tốt nhất bạn nên thay đổi sơn làm bóng tay 1lần/ 1 tuần.

Sử dụng chất phụ gia cho nail

Đừng quên việc sử dụng chất phụ gia cho nail. Hơn nữa tốt nhất là nên thoa chất phụ gia trước khi sơn móng tay.

Theo Làm Đẹp