Mẹo hay hữu ích trong cuộc sống

04/09/2011 23:21 Theo Eva
Công dụng mới của chiếc bàn chải đánh răng cũ, tẩy rửa dầu mỡ không cần xà phòng, cách mới vệ sinh bồn rửa chén... tất cả đều rất hữu dụng trong cuộc sống.
Chiếc bàn chải đánh răng cũ là một vật hữu dụng cho việc giặt quần áo. Bạn có thể dùng chúng để lấy bụi bặm trong túi quần áo hoặc làm sạch bụi trên những đường may sau khi giặt bằng máy.

Trong lúc đi dã ngoại, nếu quên không chuẩn bị xà phòng rửa bát, bạn hãy lấy cát và nước thay thế. Hỗn hợp này tẩy sạch dầu mỡ rất hiệu quả.

Bàn là dùng lâu thường có cặn dưới đế, có thể dùng một khăn mềm, thấm dung dịch lau cửa kính để làm vệ sinh. Sau đó, bạn hãy lau sạch bằng chiếc khăn sạch.Áo bằng sợi vải lanh rất khó là vì hay nhàu nhĩ. Bạn nên lấy nước vẩy khắp áo, rồi cho vào túi nylon buộc lại để khoảng 3-4 giờ. Sau đó, đem ra là ủi sẽ rất nhanh.

Bồn rửa chén dùng lâu ngày thường đọng cáu bẩn dưới ống dẫn, gây ra mùi khó chịu. Để khắc phục, bạn đặt miếng chanh tươi lên nắp thoát nước. Như thế sẽ hạn chế được mùi hôi.

Sau khi ăn bún phở hoặc các món rán, xào, dầu mỡ sẽ dính trên miệng bạn, lau bằng giấy sẽ không sạch. Có một cách bạn vắt ít chanh vào khăn và lau. Sẽ sạch ngay đấy.
Theo Eva