Mẹo tập thể dục đảm bảo sức khỏe mùa hè

04/05/2015 07:59 Ngọc Bích (Theo Boldsky)
(GDVN) - Nắng nóng khiến cơ thể lười nhác bước ra ngoài để tập luyện. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc tập thể dục trong mùa hè.

Mặc quần áo mát mẻ

Quần áo điều chỉnh nhiệt độ cơ thể do đó nên mặc quần áo mát mẻ khi thực hiện các bài tập trong cái nóng mùa hè. 

Tập buổi sáng

Cách tốt nhất là nên thức dậy sớm tập luyện và kết thúc bài tập trước 9 giờ sáng. Tránh tập trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. 

Mang theo nước

Cách khôn ngoan nhất khi tập luyện các bài tập ngoài trời trong mùa hè là mang theo một chai nước. Bởi cơ thể mất nước gây nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí có thể ngất. 

Bảo vệ làn da

Thậm chí, nếu thời tiết không quá nóng nhưng bạn đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng trong một ngày mùa hè.

Bởi lợi ích của tập thể dục sẽ trở thành mất giá trị nếu làn da bị đốt cháy. 

Thay đổi nhịp nhàng

Không nên tập đi tập lại những bài tập trước đó. Thay vào đó nên thay đổi bài tập theo nhiệt độ trong ngày và mức độ năng lượng mà cơ thể có thể chịu đựng được. 

Điện giải

Khi đi tập, cần mang theo một gói nhỏ các chất điện giải. Bạn có thể kết hợp chúng trong nước uống giúp cơ thể không mất chất điện giải dưới ánh nắng nắng mặt trời. 

Thực hiện an toàn

Trong những ngày đầu tiên, không được tập luyện với cường độ cao, cần có thời gian để cơ thể thích ứng với nhiệt độ và bài tập. 

Đây là điều rất quan trọng cần lưu ý trong quá trình tập luyện một cách an toàn trong cái nóng mùa hè. 

Lắng nghe cơ thể

Khi cơ thể có những dấu hiệu muốn dừng bài tập lại thì nên lắng nghe, đừng ép bản thân. Vì càng kéo dài thời gian thì cơ thể không thể chịu đựng được độ nóng gây nguy hại tới sức khỏe. 

Ngọc Bích (Theo Boldsky)