Mới lấy vợ, 'yêu' 3 lần mỗi tối có phải nhiều?

20/04/2011 08:56
Tôi có nghe nói, “chuyện ấy” quá nhiều sẽ tổn thọ. Tôi mới lấy vợ, quan hệ 3 lần mỗi tối. Liệu tần suất yêu như vậy có quá cao?. Liệu điều ấy có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Tôi có nghe nói, “chuyện ấy” quá nhiều sẽ tổn thọ. Tôi mới lấy vợ, quan hệ 3 lần mỗi tối. Liệu tần suất yêu như vậy có quá cao?. Liệu  điều ấy có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?   (Một anh chồng tâm sự nỗi băn khoăn của mình)   Trả lời   Chẳng phải ngẫu nhiên mà chỉ anh này băn khoăn về chuyện “xả láng”. Rất nhiều chàng sau khi huy động “tinh binh” cho những “cuộc chiến” thì lại thấy… hối hận. Là nỗi niềm của đàn ông, nhưng đây cũng là vấn đề không ít phụ nữ phải băn khoăn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lý giải cho hiện tượng này, bác sĩ Đào Xuân Dũng cho rằng mỗi cặp vợ chồng có sự hòa hợp riêng, cho nên có thể rất khác ở mỗi cặp, vài ba lần mỗi tuần hay nhiều hơn cũng là bình thường miễn là họ cảm thấy thoả mãn và hài lòng về nhau. Điều khó định nghĩa hơn là hành vi tình dục, thế nào là bình thường? Điều này chịu ảnh hưởng của văn hóa, niềm tin tôn giáo nhưng chủ yếu vẫn là sự chấp nhận của những người trong cuộc. Các nhà tình dục học đã điều tra và thấy rằng những người trẻ có thể hoạt động tình dục có xuất tinh (nghĩa là có khoái cực) hằng ngày vì ở tuổi này nồng độ hormon testosterone cao và chỉ bắt đầu giảm sau tuổi 30 và cứ sau 10 năm lại giảm đi 10%. Tuy nhiên, nhìn vẻ ngoài thì không thể nào đoán ra "khả năng". Có ông mới chỉ 40 tuổi đã cảm thấy suy giảm trong khi nhiều ông tuổi ngoài 60 vẫn rất hăng hái. Nếu chàng và nàng cứ "giao ban" nhiều mà sau đó cảm thấy vui vẻ, hăng hái hơn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất làm việc thì có thể chấp nhận. Y văn cũng không nói đến những biến chứng gì khi đôi bạn tình có “quan hệ” nhiều hơn bình thường nếu không có các dấu hiệu mỏi mệt, uể oải, buồn ngủ, không còn hăng hái làm việc vào ngày hôm sau. Vậy trạng thái sức khoẻ sau “quan hệ” mới là căn cứ thực tế để đánh giá tần suất là quá mức hay không. Nếu quá mức cần, lúc ấy mới phải điều chỉnh tần hoặc xem xét lại chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống của đôi bạn tình. Theo kết quả khảo sát, số lần "yêu đương" trung bình của cư dân thế giới là 103 lần mỗi năm. Số lượng "gặp gỡ" của các cặp vợ chồng ở độ tuổi 20-30 tuổi thì khoảng 3 ngày hoặc hơn có thể “quan hệ” một lần; 40 tuổi thì hơn 4 ngày một lần; 50 tuổi thì khoảng một tuần một lần; 60 tuổi thì 10 ngày. BS Dũng kết luận: "Dù một số người có thể “quan hệ” hằng ngày, nhiều lần trong một đêm cũng không hại gì nếu chỉ diễn ra trong một giai đoạn ngắn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản; nhưng nên lưu ý, đời sống tình dục cần cân bằng, an toàn và phù hợp với sức khoẻ. Nét văn hoá trong quan hệ vợ chồng được thể hiện ở sự cùng chia sẻ giữa hai người, nghĩa là cùng mong muốn và cùng cảm thấy khoẻ khoắn, hạnh phúc hơn sau đó. Theo VnMedia