Ngày 24/7, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine thủy đậu

23/07/2014 14:51 Hồng Anh
(GDVN) - Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine thủy đậu từ ngày 24/7.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội trong hôm nay (ngày 23/7), vaccine này sẽ được chuyển về các điểm tiêm chủng.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, đến nay, vaccine thủy đậu đã hoàn tất khâu kiểm định trước khi đưa ra thị trường.

Thủy đậu là vaccine tiêm dịch vụ. Hiện, tại các điểm tiêm chủng vẫn còn 2 loại vaccine dịch vụ hết hàng là vaccine 5 trong 1 và vaccine 6 trong 1.

Ảnh minh họa.


Bà Đặng Hồng Thúy, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy (đơn vị nhập khẩu và cung ứng vaccine 5 trong 1 cho miền Bắc) cho biết, dự kiến vaccine 5 trong 1 (Pentaxim) cũng sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 24/7.

Trong đợt này, Công ty Hồng Thúy nhập được 10.000 liều và sẽ phân phối cho các điểm tiêm chủng, trong đó những điểm tiêm như Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương… sẽ được ưu tiên vì có số người tiêm đông và có chức năng chỉ đạo tuyến.

Sau khi về Việt Nam ngày 24/7, vaccine Pentaxim sẽ được kiểm định trong vòng 7-10 ngày. Dự kiến, đến ngày 5/8 vaccine này sẽ có mặt trên thị trường.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cũng cho biết, trong thời gian ngắn tới đây sẽ có nhiều loại vaccine dịch vụ được nhập về Việt Nam.

Hồng Anh