Nhà hàng đặc sản Trần bị phạt 25 triệu, tạm đình chỉ chế biến thịt heo

29/08/2019 07:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Cơ quan chức năng Thành phố Đà Nẵng xử phạt hành chính 25 triệu đồng và đình chỉ việc chế biến thịt heo của nhà hàng Trần vì liên quan 9 du khách nhập viện.

Chiều 28/8, Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng cho biết đã xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ẩm thực Trần (nhà hàng Trần) vì có liên quan đến vụ 9 du khách nhập viện do ngộ độc thức ăn.       

Trước đó, ngày 10/8, một đoàn khách đến từ Hà Nội sau khi ăn uống tại cơ sở ẩm thực Trần (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) có 9 người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Ngay sau khi có thông tin, Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra. Dù chưa thể xác định chính xác lý do ngộ độc có phải gây ra do lỗi của nhà hàng hay không, tuy nhiên kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở này vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm như không lưu mẫu thức ăn với bữa ăn trên 30 người.

Nhà hàng Trần được biết tại Đà Nẵng với nhiều món ngon, nhưng 9 người đã bị ngộ độc sau khi ăn tại nhà hàng này. Ảnh: Nhà hàng Trần. 

Ngoài ra qua xét nghiệm cho thấy: các mẫu thịt heo đang chế biến tại cơ sở đường Phạm Văn Đồng bị nhiễm khuẩn Ecoli (loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng).

Với các vi phạm trên, Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng (gồm 8 triệu đồng không lưu mẫu và 17 triệu đồng do mẫu thịt heo nhiễm khuẩn). 

Ngoài ra, nhà hàng Trần này còn bị tạm đình chỉ việc chế biến thịt heo tại cơ sở đường Phạm Văn Đồng trong vòng 2 tháng, kể từ ngày quyết định xử lý có hiệu lực.

Ngọc Hân