Những điều chưa biết về sữa Fino của Vinamilk

10/11/2013 13:49 Thu Hoài (Tổng hợp)
(GDVN) - Sữa bịch Fino có đầy đủ các khoáng chất. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số sản phẩm có hàm lượng canxi cao như: Sữa tươi tách béo 100%, Phomai Vinamilk, sữa chua Vinamilk các loại.

Câu hỏi: Em năm nay 19 tuổi (giới tính nam), cao 1m64. Em thường xuyên uống sữa tiệt trùng Vinamilk dạng túi 220 ml (một ngày 3 bịch). Bên cạnh đó, em rất chăm chỉ chơi thể thao. Như vậy, em có cao lên được nữa không? Vì em nghe nói con trai 24 tuổi mới hết cao. Em có để ý trên bịch sữa chỉ có 4 thành phần mà không hề có các khoáng và vi chất như canxi, magie, phốt pho... Em có nên thay đổi sản phẩm để có thể phát triển chiều cao cho mình không và nếu đổi thì nên sử dụng sản phẩm nào?

Đoàn Thái Lâm (Hoàng Mai, HN)

Trả lời:

Bạn vẫn có thể tăng thêm chiều cao đến 24-25 tuổi, nhưng mức độ tăng sẽ chậm lại hơn so với trước 18 tuổi.

Để tăng thêm chiều cao, bạn cần ăn uống đủ các chất (tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất) và ngủ đủ giấc để giúp cho quá trình tăng trưởng diễn ra thuận lợi, đi kèm với việc tăng chiều cao.

Sữa bịch Fino có đầy đủ các khoáng chất.

Tuy nhiên, bạn có thể tăng cường một số nhóm thức ăn giàu canxi như: sữa, trứng, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, cá nhỏ ăn cả xương (cá cơm, cá mòi…), các loại rau xanh và trái cây có màu vàng cam cũng hỗ trợ cho việc tăng trưởng rất tốt.

Một số môn thể dục có thể giúp tăng chiều cao khi bạn thực hiện thường xuyên như: chạy bộ, bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, xà đơn (nam)… Với thời gian từ 30 - 60 phút/ngày.

Sữa bịch Fino vẫn có đầy đủ các khoáng chất bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số sản phẩm có hàm lượng canxi cao phù hợp như sau:

- Sữa tươi ít béo, giàu canxi: Flex.
- Sữa tươi tách béo 100%.
- Phomai Vinamilk.
- Sữa chua Vinamilk các loại.

Thu Hoài (Tổng hợp)