Những điều nên làm trước khi tập gym

24/09/2015 07:35 Thùy Linh (Theo Muscle and Fitness )
(GDVN) - Trước khi bước vào phòng gym, bạn nên chuẩn bị những điều sau để quá trình tập luyện hiệu quả và tránh các chấn thương.

Ngủ đủ

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tập trung ghi nhớ mà còn tác động đến hiệu quả tập luyện, thậm chí có thể khiến bạn bỏ tập vì mệt mỏi. 

Ngủ đủ khiến cơ thể được tăng cường cả về thể chất và tinh thần, ổn định nội tiết tố, cải thiện tốc độ. 

Ăn đúng

Thời gian ăn phụ thuộc vào khả năng tiêu hóa của cơ thể. Nhưng tốt nhất bạn nên nạp năng lượng một tiếng trước khi tập. 

Uống nước


Bạn đừng nên xem nhẹ việc uống nước vì thiếu nước sẽ dẫn đến chuột rút và chóng mặt khiến bạn không đạt được phong độ tốt nhất ở phòng gym.

Lưu ý không nên uống nước ngay trước khi bắt đầu. Cơ thể sẽ không giữ được nước mà thải ra ngoài khiến bạn đi tiểu nhiều lần và quá trình luyện tập bị gián đoạn. 

Có kế hoạch

Khi lập kế hoạch thì bạn sẽ biết các bài tập đang thực hiện có tác dụng và nên duy trì hay không. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung hơn ở phòng gym.

Khởi động

Màn khởi động có tác dụng tăng nhiệt độ cơ bắp và lưu lượng máu, làm nóng các gân để bạn đạt sức mạnh cao nhất khi luyện tập. 

Chọn playlist


Về mặt tâm lý, nghe nhạc sẽ thúc đẩy bạn tập tốt hơn, đồng thời chặn tiếng ồn từ phòng gym. Một nghiên cứu chỉ ra những giai điệu có 120-140 nhịp mỗi phút là phù hợp nhất với việc tập luyện.

Tập trung

Cuối cùng, điều còn lại bạn phải làm là tập trung. Hãy loại bỏ ưu phiền để buổi tập gym đạt hiệu quả cao. 

Thùy Linh (Theo Muscle and Fitness )