Những điều tối kị ở chốn phòng the

29/04/2011 15:19
Không phải cuộc giao ban nào có khởi đầu lãng mạn cũng thành công rực rỡ. Rất có thể, nó sẽ bị phá hỏng ngang chừng bởi những điều dưới đây.

Không phải cuộc giao ban nào có khởi đầu lãng mạn cũng thành công rực rỡ. Rất có thể, nó sẽ bị phá hỏng ngang chừng bởi những điều dưới đây. Ép buộc Bắt nửa kia làm theo những điều mình muốn là điều tuyệt đối cấm kị khi “lâm trận”. Bởi thế, nếu bạn vừa phát kiến ra kiểu “yêu” mới và muốn thử nó, hãy hỏi ý kiến nàng/chàng trước. Đừng bao giờ tìm mọi lý do, cũng như mọi cách thức để thuyết phục nàng miễn cưỡng chấp nhận. Thậm chí, ngay cả khi người ấy đã đồng ý “tham chiến” theo cách mà bạn đã hoạch định từ trước, nhưng lại muốn bỏ cuộc giữa chừng vì không thấy thoải mái, hãy vui vẻ chấp nhận lý do này. Nếu bạn giận dỗi mà rằng: “Lúc đầu em/anh đã đồng ý rồi cơ mà. Có phải trẻ con đâu mà thay đổi ý kiến luôn xoành xoạch như thế”, có thể đối tác sẽ “gắng” tiếp tục, nhưng đó thực sự là “trận chiến” đầy buồn tẻ Nhắc đến người cũ

Thiếu một chút tế nhị, cuộc yêu cũng sẽ bị phá hỏng. (Ảnh minh họa)
Thiếu một chút tế nhị, cuộc yêu cũng sẽ bị phá hỏng. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn dùng người cũ để minh họa cho cách “yêu” của hai người, điều đó sẽ khiến nửa kia cảm thấy bị tổn thương thực sự. Cho dù hàng ngày, trong những câu chuyện vui đùa, người ấy đôi khi vẫn nhắc đến mối tình đã xa của bạn, nhưng đừng lấy đó làm lý do để mắc phải sai lầm này. Rõ ràng, người ấy sẽ cảm thấy mình đang bị so sánh và hình như trong sự so sánh này, họ đang ở phần đuối hơn. Chẳng những thế, theo cách suy luận “dây cà, dây muống”, rất nhiều người sẽ nghĩ, chỉ có dành cho người cũ một tình cảm rất đặc biệt, chưa phai mờ, bạn mới nhắc đến họ ngay cả khi đang làm “chuyện ấy”. Và điều này đương nhiên sẽ khiến bất kì ai cũng thấy chạnh lòng. Chốn phòng the vốn chỉ là chỗ của hai người, thế nên sẽ chẳng ai thích thú gì khi có sự xuất hiện của kẻ thứ 3, cho dù đó chỉ là một cái tên. Tức giận Có câu chuyện kể rằng: một cặp đôi nọ khi “yêu”, vì quá hưng phấn khi kích thích vào ngực người yêu, chàng trai đã vô tình làm “núi đôi” của cô ấy bị đau. Không kìm nén được tức giận vì cơn đau điếng người, cô gái đã đạp thẳng vào “vùng kín” của chàng trai để trả thù, khiến anh cũng bị đau. Vậy là, trong phút chốc, cuộc “yêu” biến thành cuộc “khẩu chiến” với những lời tố tội nặng nề. Ngay sau đó, họ tức giận bỏ về và từ đấy, không ai thấy cặp đôi này đi chung với nhau nữa.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Câu chuyện về đôi trai gái cho ta thấy hậu quả của cách ứng xử thiếu tế nhị giữa những người trong cuộc. Rõ ràng, việc gặp sự cố khi “yêu” là điều chẳng ai muốn, thế nên, nếu bạn là nạn nhân của những “tai nạn” đó, đừng bao giờ thể hiện sự tức giận như vậy. Nó thậm chí không khiến bạn thấy thoải mái hơn mà rất có thể, còn là nguyên nhân làm cho mối quan hệ giữa hai người bị rạn nứt hay đổ vỡ. Quá thẳng thắn Thẳng thắn là điều đặc biệt cần thiết đảm bảo cho sự bền vững của một mối quan hệ. Thế nhưng, nếu sự thẳng thắn ấy bộc lộ trong chốn phòng the thì rất có thể sẽ phản tác dụng. Chẳng hạn, nếu kĩ thuật “lâm trận” của nàng còn bộc lộ nhiều thiếu sót, và ngay tức thì, bạn đưa ra những , nhận xét hết sức chân thật, điều này sẽ khiến cô ấy bị tổn thương. Lam vậy, rõ ràng, bạn là người không tâm lý. Phụ nữ thường rất tự ti trong “chuyện ấy”, thế nên, sự thẳng thắn của bạn càng làm cô ấy xấu hổ và mất tự tin hơn. Như thế, trong những lần “lâm trận” tiếp theo, nàng sẽ chẳng dám bộc lộ mình. Do vậy, nếu muốn góp ý, hãy chờ thời điểm hợp lý khác (như khi hai bạn cùng nhau nhìn nhận về “chuỵên ấy” chẳng hạn), đừng bao giờ nêu ra những nhược điểm này nọ. Hãy chỉ cho người ấy điều bạn thực sự muốn họ làm là gì mà thôi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Làm thế nào để có thể “nếm trái cấm” – đó là điều mà có lẽ, chẳng cần dạy chúng ta đều biết. Nhưng ứng xử thế nào để “trái cấm” mãi ngọt ngào thì không hẳn ai cũng hiểu rõ. Thế nên, để có một cuộc “yêu” đầy lãng mạn, đừng bao giờ bỏ qua những nhắc nhở này của Tâm sự bạn trẻ, bạn nhé! Theo Tâm sự bạn trẻ