Những lợi ích tuyệt vời của nước hoa hồng đối với làn da

28/02/2019 06:00 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Nước hoa hồng duy trì sự cân bằng độ pH cho làn da, hydrat hóa, nuôi dưỡng, làm sáng làn da và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trên bề mặt da.

Nước hoa hồng là một trong những thành phần tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất để chăm sóc da.

Nó sở hữu các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa rất có lợi cho làn da của bạn.

Bên cạnh đó, nó duy trì sự cân bằng độ pH cho làn da, hydrat hóa, nuôi dưỡng, làm sáng làn da và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trên bề mặt da.

Nước hoa hồng giúp nuôi dưỡng và làm sáng da (Ảnh: theo boldsky).

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của nước hoa hồng:

1. Trị mụn trứng cá

Xịt mặt bằng nước hoa hồng giúp giảm bóng dầu trên da, do đó kiểm soát vi khuẩn gây mụn. Nước hoa hồng còn giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn vĩnh viễn ra khỏi làn da của bạn.

Bạn có thể kết hợp nước hoa hồng với bột nghệ vì nó có đặc tính kháng khuẩn giúp điều trị mụn trứng cá.

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng, một thìa bột nghệ.

Cách làm: Trộn một ít nước hoa hồng và bột nghệ trong một cái bát. Nhúng một miếng bông vào hỗn hợp này và áp dụng nó trên khu vực da bị ảnh hưởng. Để nó trong khoảng 10-15 phút và sau đó rửa sạch. Lặp lại quá trình này hai lần một ngày để có kết quả mong muốn.

2. Ngăn ngừa khô da

Nước hoa hồng cung cấp độ ẩm trên da, từ đó ngăn ngừa tình trạng khô da. Nó cũng hydrat hóa và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Bạn có thể kết hợp nó với một số glycerine để tạo ra nước hoa hồng làm tại nhà.

Glycerine là chất lỏng dạng sệt trong suốt, không mùi, có vị hơi ngọt, có thể giữ ẩm và hấp thụ trên da. Khi glycerine ở trên bề mặt da, nó sẽ hấp thụ nước từ môi trường xung quanh (không khí). Do đó, da sẽ liên tục được cung cấp độ ẩm một cách tự nhiên.

Clip: Dậy làm nước hoa hồng

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng, 1 muỗng cà phê glycerine.

Cách làm: Kết hợp cả nước hoa hồng và glycerine trong một cái bát. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng và để yên trong khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch và lau khô mặt. Lặp lại điều này một hoặc hai lần một ngày để có kết quả mong muốn.

3. Chữa lành môi khô và nứt nẻ

Nước hoa hồng sở hữu các hợp chất phenolic giúp làm dịu đôi môi khô và nứt nẻ. Mật ong là một chất giữ ẩm giúp làm mềm và nuôi dưỡng làn da của bạn

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng, 1 muỗng canh mật ong.

Cách làm: Thêm một ít nước hoa hồng vào một cái bát. Tiếp theo, thêm một ít mật ong vào nó và trộn đều. Áp dụng hỗn hợp này trên khu vực da bị ảnh hưởng và để nó trong khoảng 15 phút.  Lặp lại điều này một hoặc hai lần một ngày để có kết quả mong muốn.

4. Có thể được sử dụng như một loại tẩy trang

Nước hoa hồng không chỉ giữ cho làn da của bạn đủ nước mà còn giúp loại bỏ lớp trang điểm ra khỏi da.

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng.

Cách làm: Nhúng một miếng bông vào nước hoa hồng và chà nhẹ lên mặt để tẩy trang. Sau khi thực hiện, rửa mặt bằng nước sạch và vỗ cho khô. Lặp lại điều này bất cứ khi nào cần thiết.

5. Xử lý nứt gót chân

Nước hoa hồng không chỉ được sử dụng cho mặt. Trong thực tế, nó có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác như điều trị nứt gót chân.

Nước chanh giúp tẩy da chết và hoạt động tốt nhất cho gót chân nứt nẻ.

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm: Thêm một ít nước hoa hồng và nước chanh vào một chậu nước ấm rồi ngâm chân trong đó. Đợi khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi nước nguội, vỗ nhẹ chân và thoa kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng. Lặp lại điều này một lần một ngày để có kết quả mong muốn.

Spa tại gia ngày cuối tuần

6. Duy trì cân bằng độ pH cho làn da của bạn

Nước hoa hồng giúp duy trì cân bằng độ pH cho làn da của bạn. Nó giúp loại bỏ dầu và bụi bẩn ra khỏi da.

Kết hợp nước hoa hồng với một số mitti multani để tận dụng lợi ích tuyệt vời của nó. Multani mitti rất giàu khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da của bạn và giữ cho nó khỏe mạnh.

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng, 1 muỗng canh mitti.

Cách làm: Thêm một ít nước hoa hồng và multani mitti vào một cái bát. Trộn hai thành phần với nhau. Áp dụng hỗn hợp này trên khu vực da bị ảnh hưởng. Để nó trong khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch. Lặp lại điều này hai lần một tuần để có kết quả mong muốn.

7. Hoạt động như một chất chống lão hóa

Nước hoa hồng giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da của bạn, do đó mang lại làn da sáng, khỏe mạnh. Bạn có thể kết hợp nó với gel lô hội để có một làn da trẻ trung hơn.

Thành phần: 2 muỗng canh nước hoa hồng, 2 muỗng canh gel lô hội.

Cách làm: Trộn một ít nước hoa hồng và gel lô hội trong một cái bát để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt và cổ của bạn rồi để nó trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch. Lặp lại quá trình này hai lần một ngày để có kết quả như mong muốn.

An Nhiên (theo boldsky)