Những lỗi thường mắc khi chị em muốn làm sạch lông chân

20/01/2015 09:44 Thùy Linh
(GDVN) - Cạo lông chân được xem là một biện pháp làm đẹp. Tuy nhiên, dưới đây là một số khuyết điểm thường mắc phải khi tiến hành cạo lông chân.

Thực hiện ngay sau khi vào phòng tắm

Các chuyên gia khuyên rằng nên ở trong bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen khoảng 15 phút trước khi bắt đầu cạo lông chân.

Bởi khi đó nó mềm và nang lông chân được mở rộng, cạo dễ dàng hơn. Do trước khi tiếp xúc với nước thì da sẽ nhăn gây khó khăn đặt dao cạo để thực hiện. 

Cạo vào buổi sáng

Các bác sỹ khuyên rằng cạo vào ban đêm sẽ giúp bạn có đôi chân mượt mà hơn. Bởi sau khi cạo, bạn đi ngủ dù chân có bị sưng lên một chút thì sáng mai sau khi tỉnh dậy các nang lỗ chân lông ở chân đã trở về trạng thái bình thường. 

Cạo chay

Nhiều người không sử dụng bất cứ chất bôi trơn nào nhưng tồi tệ hơn là sử dụng bằng xà phòng vì điều này không tạo cho dao cạo được trượt dễ dàng trên làn da sẽ gây nhiều vết xước.

Cách tốt nhất là hãy bôi lên chân một lượng kem cạo dưỡng ẩm để đảm bảo lưỡi dao cạo lướt nhẹ trên da mà vẫn đảm bảo sạch bóng giúp bạn tự tin. 

Sử dụng dao cạo chỉ có duy nhất 1 lưỡi

Điều này chỉ tiện lợi cho việc dùng 1 lần trong một thời gian ngắn nhưng cách tốt nhất là hãy đầu tư vào một dao cạo có 4-5 lưỡi sẽ ít gây khó khăn trong quá trình cạo vì khi cạo sẽ gặp nhiều vùng tạo cản trở như đầu gối, mắt cá chân.
 
Không thay lưỡi dao cạo thường xuyên

Bạn có thể mua cho mình một lưỡi dao cạo chất lượng nhưng điều đó không thể chắn chắn bạn sẽ không gặp khó khăn khi cạo.

Cách tốt nhất là hãy thay đổi lưỡi dao cạo thường xuyên bởi dao cũ không những không đạt hiệu quả cao mà còn có khả năng gây chầy xước, tấy đỏ để vi khuẩn xâm nhập thậm chí gây nhiễm trùng. 

Cạo ngược trước rồi mới cạo xuôi

Các chuyên gia khuyên rằng khi da đủ ấm, đủ chất bôi trơn thì cạo lông chân theo chiều xuôi sẽ an toàn hơn nhiều.
 
Không làm sạch dao cạo

Khi tiến hành cạo lông chân có thể dẫn đến rủi ro lông mọc ngược vào trong. Khi đó cần đi điều trị để tránh biến thành những vết sẹo. 

Để ngăn chặn những rủi ro này thì khi cạo xong hãy chà sạch dao cạo, khử trùng để lần sử dụng tiếp theo được an toàn. 

Dùng chung dao cạo với người khác


Đây là hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân của tình trạng lây lan bệnh đặc biệt là bệnh lây qua đường máu. 

Thùy Linh