Phòng chống dịch Corona, Điện Biên chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 6/2

05/02/2020 13:25 Trần Phương
(GDVN) - Sáng ngày 5/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên chính thức phát đi thông báo yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 6/2.

Hiện đã có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên.

Sáng ngày 5/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã có công văn số 240/Ủy ban nhân dân-KGVX gửi các Sở ban ngành trực thuộc tỉnh này.

Điện Biên chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 6/2. ảnh nguồn: dienbientv.

Theo công văn, học sinh các trường Mầm non, phổ thông, học viên các Trung tâm giáo dục thường xuyên – Trung tâm giáo dục cấp huyện nghỉ học từ ngày 6/2 đến khi có thông báo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Riêng sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 6/2 đến ngày 16/2.

Đối với các lưu học sinh Lào, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu các trường tiếp tục nghỉ và chỉ sang Việt Nam khi có thông báo của Ủy ban nhân dân tỉnh.


2 giáo viên, 34 học sinh ở Nậm Pồ biểu hiện cúm, sốt có bố mẹ về từ Trung Quốc

Tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu ngành giáo dục có kế hoạch dạy bù phù hợp với chương trình giáo dục đồng thời yêu cầu chính quyền các cấp tăng cường phòng chống dịch đảm bảo an toàn.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp nhiễm chủng virus Corona, tuy nhiên việc cho học sinh nghỉ học là động thái đang được dư luận quan tâm ngay lúc này.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Trần Phương