Phương pháp Massage cho trẻ dưới 36 tháng tuổi tại trường Mầm non STEAMe GARTEN

22/09/2017 09:39 An Nhiên
(GDVN) - Áp dụng hoạt động tại STEAMe GARTEN, trẻ được chăm sóc tốt hơn với các thao tác Massage bài bản và chuyên nghiệp, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Massage là hoạt động này có lẽ không hề xa lạ với đa phần chúng ta và nó đã được diễn ra từ 3000 năm trước và được nhân rộng trên khắp thế giới.

Nhưng chỉ tới gần đây thì một số nước phát triển như Anh, Úc, Nhật, Mỹ, Nga…mới phát hiện ra lợi ích của việc Massage dành cho trẻ nhỏ và ngày càng được nhân rộng ra toàn thế giới trong đó có STEAMe GARTEN.

Sức mạnh của Massage không chỉ được thể hiện qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện lớn, mà còn được áp dụng tại các phòng khám và cả trường mầm non.

Được Công ty Cổ phần Tập đoàn Egroup bắt tay phát triển, STEAMe GARTEN là chuỗi trường mầm non đầu tiên áp dụng phương pháp Massage trong quá trình học tập nhằm kích hoạt giác quan cho bé dưới 36 tháng tuổi.

Theo các nghiên cứu cho thấy, trẻ em được Massage đúng cách sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ cơ, xương phát triển, sự phát triển của đường hô hấp, hệ tiêu hóa, xây dựng não bộ của bé thêm hoàn thiện.

Đặc biệt, khi Massage, một loại hormone Oxytocin (hay còn gọi là hormon tình yêu) được tiết ra ở cả người Massage (bố mẹ, cô giáo) và người được Massage (em bé), từ đó tạo cảm giác yêu thương, gắn kết tình cảm mẹ - con, cô – trò.

Massage là liệu pháp giúp trẻ phát triển cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.

Massage không chỉ tốt cho các bé mà còn giúp cho giáo viên trong việc chăm sóc. Thường xuyên tiếp xúc với làn da của bé mỗi ngày hai lần và theo dõi cử động của bé giúp cô giáo tinh tế, nhạy cảm hơn trong việc kịp thời phát hiện ra những bất thường ở bé để có biện pháp xử lí cho phù hợp.

Cũng theo các nghiên cứu cho thấy, những bé được sử dụng phương pháp Massage hàng ngày sẽ có điều kiện phát triển hơn cả về thể chất, trí tuệ và tình cảm.

Massage cho trẻ lúc nào và trong bao lâu là đủ? 

Massage cho trẻ tầm 15 đến 20 phút/lần, 2 lần một ngày là thích hợp nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi và phản ứng của bé khi được Massage mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. 

Tại STEAMe GARTEN, trẻ sẽ được Massage vào buổi sáng khi đến lớp, trước khi ăn sáng. Đây là thời điểm thích hợp nhất giúp trẻ bắt đầu một ngày mới đầy sảng khoái, phấn khích.

Buổi chiều, việc Massage cuối ngày trước khi về nhà sẽ giúp trẻ thư giãn, làm tăng lưu thông máu, mang lại nhiều oxy và chất dinh dưỡng vào cơ. 

Bé sẽ được giải phóng các endorphin, giảm căng thẳng sau một ngày chơi – tập tại trường và giúp bé có buổi tối thư giãn, ngủ ngon và sâu giấc.

Massage cho Bé cần những lưu ý gì?

- Chỉ Massage cho trẻ khi được sự đồng ý của bố mẹ và bé

- Không Massage ngay sau khi trẻ vừa ăn no (cần sau ăn ít nhất 1 giờ)

- Massage hàng ngày cho trẻ như một thói quen

- Massage nhẹ nhàng không khiến trẻ buồn cười

- Không đánh thức bé dậy để massage khi bé đang ngủ

- Không Massage khi bé đang bị thương hay có vết thương hở trên da

- Không Massage khi bé đang có những dị ứng viêm da, nhiễm trùng

- Không Massage khi bé bị gãy xương hay bị thương nghiêm trọng

- Không Massage khi bé đang bị chảy máu, bị bỏng hay có u bướu chưa chẩn đoán được

Sau những giờ phút học tập, hoạt động, vui chơi tại STEAMe GARTEN, trẻ sẽ được trải nghiệm Massage nhằm thư giãn tinh thần.

Bằng việc áp dụng hoạt động Massage tại STEAMe GARTEN, trẻ được chăm sóc tốt hơn với các thao tác Massage bài bản và chuyên nghiệp, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Đây được coi là một trong những phương pháp hiệu quả trong quá trình tìm kiếm và phát triển những mô hình giáo dục hiện đại và hữu ích cho trẻ ngay từ nhỏ.

Có thể nói, với sự nỗ lực xây dựng và phát triển giáo dục mầm non, STEAMe GARTEN đang từng bước tạo dựng môi trường giáo dục mầm non hiệu quả tại Việt Nam. 

Với xu hướng giáo dục tiên tiến hiện nay, STEAMe GARTEN sẽ nhanh chóng là một trong những nhân tố nổi bật đi đầu trong việc ứng dụng và phát triển những mô hình học tập hiện đại tại Việt Nam.

STEAMe GARTEN là chuỗi trường mầm non song ngữ ứng dụng phương pháp giáo dục STEM cùng công nghệ cao trong dạy học được Công ty Cổ phần Giáo dục Egroup đầu tư phát triển.

Chương trình giáo dục của STEAMe GARTEN được phát triển từ Chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục mầm non Việt Nam và tiếp thu tinh hoa của phương pháp giáo dục STEAM ở các nước tiên tiến như: Mỹ, Úc, Nhật, Singapore…

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ: 

Hotline: 094 345 1008

Website : http://steame.vn/

An Nhiên