Quảng cáo sản phẩm Xương khớp MH hiểu lầm như thuốc chữa bệnh

02/08/2019 06:00 Vương Thủy
(GDVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Xương khớp MH trên một số website.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua, một số trang mạng đã vi phạm quy định về quảng cáo khi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Xương khớp MH gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, đó là các trang web sau:

http://suckhoenguoiviet.com.pagedemo.me/chuyen-tri-khop, http://baovekhop.info, https://www.facebook.com/pg/xuongkhopgiatruyenchualakhoi/posts/;

http://xkmh.yhocbonphuong.online;https://thoatvidiadem.net/thuoc-xuong-khop-mh.html;

http://hotrochuabenhviemkhop.blogspot.com/2018/07/xuong-khop-mh-co-tot-khong.html. 

Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Được biết, sản phẩm Xương khớp MH do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mộc Hoa Đường (Địa chỉ: số nhà 07, Lô L2, Dự án  khu nhà ở thấp tầng Hải Ngân, thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mộc Hoa Đường.

Tuy nhiên, đại diện công ty này khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Xương khớp MH đang quảng cáo trên các trang nêu trên không phải do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mộc Hoa Đường thực hiện và công ty này không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên các website trên.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Xương khớp MH tại các website đã nêu.

Vương Thủy