Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai quy định, không đúng sự thật

19/10/2018 18:00 Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 19/10, Cục An toàn thực phẩm đã cảnh báo người tiêu dùng về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website dotquynao.com, benhtanghuyetap.vn.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes đang quảng cáo trên website dotquynao.com và benhtanghuyetap.vn đang quảng cáo với nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

Đây là kết quả việc thực hiện Công tác hậu kiểm của Cục An toàn thực phẩm, sau khi rà soát nội dung quảng cáo trên một số trang web.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes đang quảng cáo trên website dotquynao.com và benhtanghuyetap.vn.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes tại một số website nêu trên.

Trước đó, ngày 12/10, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin cảnh báo đến cộng đồng về việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

Ngày 9/10/2018, đại diện Cục An toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và xây lắp MEIKO, địa chỉ: Số 91, Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội để xem xét, xác minh việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, nội dung quảng cáo có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

Đại diện công ty khẳng định: Công ty chuẩn bị 02 tên miền cho việc quảng cáo sản phẩm là: http://giairuoushugoshin.com và http://giairuoushugoshin.vn-thongtin.info.

Tuy nhiên, công ty không đăng tải bất cứ thông tin nào trên 2 website này cho đến khi xin được giấy phép quảng cáo do Cục An toàn thực phẩm cấp.

Công ty cam kết không liên quan đến các website, đường link khác của các cá nhân đơn vị đã và đang quảng cáo sản phẩm Shugoshin và không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm đang bán tại các website này.

Hồ Thu