Sẽ có thuốc uống ngừa thai cho nam giới

07/06/2011 08:36
Các nhà khoa học Mỹ đã sáng chế một loại thuốc uống khiến chuột đực vô sinh nhưng có thể phục hồi khả năng “làm cha” sau khi ngừng dùng thuốc.

Các nhà khoa học Mỹ đã sáng chế một loại thuốc uống khiến chuột đực vô sinh nhưng có thể phục hồi khả năng “làm cha” sau khi ngừng dùng thuốc. Phát hiện này hứa hẹn dẫn đến sự ra đời của một loại thuốc ngừa thai dành cho đàn ông.

Theo hãng tin UPI, chuyên gia Sanny S.W. Chung thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Columbia ở New York và các cộng sự nhận thấy những liều thấp của loại thuốc này chặn đứng việc sản xuất tinh trùng mà không có tác dụng phụ và khả năng sinh sản bình thường có thể được phục hồi ngay khi ngừng sử dụng thuốc.

Phát hiện mới sẽ giúp các cặp vợ chồng đỡ “căng thẳng” hơn khi gần gũi.
Phát hiện mới sẽ giúp các cặp vợ chồng đỡ “căng thẳng” hơn khi gần gũi.

“Cho đến giờ, chúng tôi không nhìn thấy tác dụng phụ nào, và các con chuột đang giao phối với nhau bình thường”, chuyên gia Debra J. Wolgemuth, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.

Tuy nhiên, để biến thuốc trên thành sản phẩm thực tế, các chuyên gia cần chứng minh hợp chất có trong thuốc là an toàn và hiệu quả, và quan trọng là có thể đảo ngược tác dụng khi ngưng dùng, nếu được sử dụng trong nhiều năm.

“Một lợi ích khác của hợp chất được nghiên cứu là nó có thể được uống dưới dạng thuốc viên, tránh được quá trình tiêm thuốc”, ông Chung nói.

Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Endocrinology.

Theo Quyên Quân/TNO