Sẽ ra sao nếu bạn lười gội đầu?

13/03/2018 06:00 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE
(GDVN) - Cũng như việc giặt quần áo, lười gội đầu sẽ đem đến những hậu quả không ngờ tới và đương nhiên, nếu quá phụ thuộc và dầu gội khô cũng vậy.

Làm sao để biết khi nào cần phải gội đầu?

Tuy nhiên, không có một câu trả lời cụ thể nào cho câu hỏi bao lâu bạn nên gội đầu một lần, bởi giờ đây chúng ta đã có một chiếc “phao cứu sinh” rất tiện lợi đó là dầu gội khô.

Thế nhưng cũng như việc giặt quần áo, lười gội đầu sẽ đem đến những hậu quả “không ngờ tới” và đương nhiên, nếu quá phụ thuộc và dầu gội khô cũng vậy.

Sẽ ra sao nếu bạn lười gội đầu? (Ảnh theo Health Magazine).

Vậy làm thế nào để biết bao lâu nên gội đầu một lần?

Hãy để ý đến tình trạng của da đầu, nếu bạn cảm thấy có một chút ngứa hoặc có mùi khó chịu thì đó là khi bạn nên gội đầu rồi đấy.

Phần da đầu có thể hơi dày lên, đóng vẩy hay thậm chí có mụn khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đớn do sự tích tụ của các tế bào chết và rất dễ xảy ra tình trạng viêm nang lông khiến tóc yếu và gãy rụng.

Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là khi cảm thấy tóc đã bắt đầu bết và ngứa thì họ lại sử dụng dầu gội khô thay vì gội đầu. Đó chính là nguyên nhân gây ra gàu.

Ngoài ra, nếu ít gội đầu, da đầu còn có mùi khó chịu, vi khuẩn có hại và các tế bào chết vẫn sẽ “trú ngụ” trên da đầu và tóc, hoặc thậm chí bạn có thể gặp phải tình trạng viêm nang lông, rụng tóc, mụn li ti trên da đầu.

6 lỗi thường mắc phải khi gội đầu

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của dầu gội khô, thế nhưng lợi bất cập hại. Quá lạm dụng dầu gội rất có hại cho da đầu.

Dầu gội khô có tác dụng hút dầu thừa trên tóc chứ không làm sạch bụi bẩn, vì thế các tạp chất không bị loại bỏ mà còn làm chân tóc bẩn hơn.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu khô nhưng không tán đều, tóc bạn sẽ có lớp “bụi” màu trắng, trông như vảy gàu.

Nếu da đầu đã có những dấu hiệu của mụn hay lớp vảy gàu đã rất dày trong một thời gian thì bạn nên tìm gặp các chuyên gia về da liễu càng sớm càng tốt, bởi rất có thể bạn đã bị vẩy nến hoặc chàm bội nhiễm (eczêma).

Vì thế, gội đầu là công đoạn rất cần thiết để tóc luôn sạch sẽ và bóng khỏe.

Số lần gội đầu trong tuần sẽ phụ thuộc vào từng chất tóc khác nhau. Tóc tơ và tóc khô nên gội 2-3 lần một tuần, còn tóc dày chỉ nên gội 1 lần một tuần.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE