Tại sao khi già hơi thở của bạn sẽ nặng mùi hơn?

07/05/2018 06:00 An Nhiên (Theo Health)
(GDVN) - Khi cao tuổi, bạn dễ nhận thấy hơi thở của bạn có mùi hôi hơn. Làm thế nào giải quyết vấn đề này?
Tại sao khi già đi hơi thở của bạn sẽ nặng mùi hơn (Ảnh theo Health Magazine).

Vệ sinh răng miệng có thể là một vấn đề lớn đối với những người cao tuổi. Khi mọi người trở nên phụ thuộc nhiều hơn, khả năng tự chăm sóc của họ giảm đi.

Những mảng bám, mảnh vụn và vi khuẩn có thể tích tụ, dẫn đến hơi thở hôi và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.

Các bệnh ảnh hưởng đến não, như bệnh Alzheimer hoặc Parkinson, có thể gây ra các vấn đề về phối hợp cũng khiến cho việc đánh răng trở nên khó khăn. 

Nói cách khác, khi chúng ta già đi, chúng ta có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề về sức khỏe khác có thể dẫn đến hơi thở hôi.

Việc già đi cũng khiến chúng ta dễ bị khô miệng hơn, có thể gây ra hơi thở hôi. 

Việc giảm sản xuất nước bọt cho phép các hạt thức ăn, mảnh vụn và vi khuẩn nán lại quanh răng và nướu răng, từ đó tạo ra một mùi đáng chú ý. 

Hôi miệng, vì sao?

Nhưng khô miệng cũng có thể là kết quả của việc dùng nhiều loại thuốc.

Bởi, khi chúng ta già đi và phát triển nhiều vấn đề về sức khỏe hơn, chúng ta có nhiều khả năng sẽ phải uống nhiều thuốc hơn từ đó sẽ làm khô miệng. 

Nếu phải uống thêm nhiều loại thuốc, có nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy khô miệng và thực sự có một số thay đổi trong tuyến nước bọt.

Cuối cùng, nếu bạn đang đeo răng giả hoặc các thiết bị nha khoa khác, chúng cũng cần được làm sạch mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

Khi không được chà kỹ, chúng có thể tích lũy thức ăn và mảng bám dẫn đến hơi thở hôi thối.

Bạn nên đánh răng trong hai phút, hai lần một ngày, và làm sạch giữa các răng một cách cẩn thận mỗi ngày một lần với chỉ tơ nha khoa hoặc những lựa chọn thuận tiện bây giờ có sẵn.

Nếu một phụ huynh già hoặc người lớn tuổi thân yêu khác trong nhà bạn không thể thực hiện những thói quen lành mạnh này một mình, hãy tìm một người có thể giúp đỡ họ.

An Nhiên (Theo Health)