Tăng cường bổ sung vitamin A bằng những thực phẩm này

17/07/2015 08:15 Minh Thu (BOLDSKY)
(GDVN) - Vitamin A là loại vitamin quan trọng nhất trong tất cả các loại. Vitamin A có tác dụng tăng khả năng miễn dịch ngay khi đang mắc chứng nhiễm trùng.

Theo một nghiên cứu gần đây, vitamin A chỉ đạo tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng đường ruột. Các loại thực phẩm giàu vitamin A không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch mà còn cải thiện tầm nhìn và cũng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Khi cơ thể bạn thiếu vitamin A, bạn bắt đầu cảm thấy những thay đổi nhỏ trong mắt như ngứa và rát, da bắt đầu trông loang lổ và bạc màu.

Do vậy, hãy tăng cường bổ sung vitamin A bằng các loại thực phẩm sau:

Thịt đỏ

Giàu chất sắt, thịt đỏ là một trong những nguồn vitamin A tốt nhất. Một bát súp thịt sẽ cung cấp cho bạn đủ dinh dưỡng cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch.

Thận, gan

Thông thường, nội tạng chứa một số lượng phong phú các vitamin, và một trong số đó là vitamin A. Tiêu thụ một phần nhỏ thận hoặc gan một lần trong một tuần là quá đủ cho hệ miễn dịch.

Trứng

Lòng trắng trứng có protein và màu vàng của trứng có chứa một số lượng phong phú vitamin A. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần tiêu thụ trứng 3 lần một tuần.

Sữa

Sữa là một nguồn tự nhiên cho canxi, protein và vitamin. Uống một ly sữa mỗi ngày sẽ tốt cho xương, răng và mắt của bạn.

Phô mai

Hầu hết các sản phẩm từ sữa đều có chứa vitamin A. Để giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn, tiêu thụ pho mát với hàm  số lượng calo thấp.

Quả mơ cũng có carotenoids và chất chống oxy hóa và một số ít trong số đó cung cấp khoảng 50% lượng vitamin A nhu cầu cần thiết hằng ngày.

Rau xanh

Bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh khác có chưa vitamin A & K, rất cần thiết cho mỗi tuần. Những thực phẩm này giúp cải thiện khả năng miễn dịch khi tiêu thụ ở dạng nước ép.

Bí ngô

Bí ngô là một loại thức ăn nguồn cao vitamin A. Bí ngô sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm có chứa tất cả các loại vitamin, nhưng chủ yếu là vitamin A, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.

Minh Thu (BOLDSKY)