TopKid, sữa tươi công thức đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ

12/07/2014 15:56 NHẤT NGÔN
(GDVN) - Sáng 12/7, tập đoàn TH ra mắt người tiêu dùng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true MILK - công thức TopKid dành cho trẻ từ 3 tuổi trẻ lên.

Tập đoàn TH vừa chính thức ra mắt người tiêu dùng sản phẩm sữa tuơi tiệt trùng TH true MILK - công thức TOPKID dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nằm trong bộ sản phẩm TOPKID dành riêng cho trẻ với hai dòng: từ 1-3 tuổi và trẻ từ 3 tuổi trở lên. 

TH true MILK-công thức TOPKID là sản phẩm sữa tươi công thức đầu tiên trên thị trường, cũng là sản phẩm đánh dấu bước đi quan trọng của TH true MILK trong lộ trình hoàn thành sứ mệnh ra đời chuỗi sản phẩm Vì Tầm Vóc Việt đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Ngô Minh Hải - TGĐ CTCP Chuỗi Thực phẩm TH phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ngô Minh Hải - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH khẳng định: Sữa tươi tiệt trùng TH True MILK - công thức TOPKID là sự kết tinh giá trị dinh dưỡng của dòng sữa tươi sạch từ trang trại TH, được sản xuất theo quy trình khép kín ứng dụng công nghệ hiện đại, giữ nguyên dưỡng chất cùng hương vị thơm ngon tự nhiên và giá trị dinh dưỡng chất lượng cao.

Công thức TOPKID ưu việt có các thành phần và hàm lượng do tổ chức dinh dưỡng hàng đầu thế giới DSM (đặt tại Thụy Sĩ) cung cấp.

Sản phẩm TH True MILK-công thức TOPKID được bổ sung DHA giúp hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể của trẻ. Lượng Canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao, các vitamin C, D và axit Folic với hàm lượng vượt trội trong sản phẩm còn giúp tăng khả năng miễn dịch, phát triển hệ thần kinh và hỗ trợ chức năng hoạt động của não bộ giúp trẻ phát triển tối ưu về thể chất và trí lực. 

TH True MILK - công thức TOPKID được bổ sung DHA giúp hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể của trẻ.

Các chuyên gia đánh giá, giai đoạn từ 3-6 tuổi được coi là giai đoạn vàng của trẻ, bởi đây là những năm tháng trẻ có tốc độ phát triển nhanh về thể chất và trí lực, đặc biệt là hoạt động của não bộ, hệ thần kinh, hệ xương khớp, tạo tiền đề cho một thể chất và trí lực vững chắc cho bé bước vào giai đoạn bước ngoặt đầu tiên trong đời đó là tuổi đến trường.

Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn này đóng vai trò quan trọng như những viên gạch tạo nền móng cho một chặng đường phát triển toàn diện tích cực về sau của trẻ.

Tại lễ giới thiệu sản phẩm mới của TH True MILK, PGS,TS.Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc g ia cho biết, giai đoạn 1-6 tuổi giúp trẻ “tích tụ” dưỡng chất tạo nền tảng cơ bản khiến cơ thể có cơ hội phát triển mạnh mẽ về thể chất lẫn trí tuệ khi trưởng thành.

PGS,TS. Nguyễn Thị Lâm dẫn các nghiên cứu và khuyến cáo về sự cần thiết bổ sung dưỡng chất, vi chất dinh dưỡng ở trẻ.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nếu trẻ 3 tuổi chỉ cao 0,85m hoặc thấp thấp hơn, thì khi 18 tuổi chỉ có thể cao tối đa 1,6m hoặc nhỉnh hơn chút đỉnh.

TS. Lâm đưa ra một dẫn chứng cho thấy hiện chiều cao trung bình của thanh niên Việt Nam vào khoảng 1,64m ở nam và 1,54m ở nữ. So với các nước trong khu vực, chiều cao của thanh niên - thanh nữ Việt Nam cần được cải thiện. Nếu so ở tầm mức thế giới, vấn đề cải thiện là rất, rất nhiều.

Theo giải thích của chuyên gia đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nguyên nhân của thực trang trên là do trẻ em Việt Nam hiện vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu thốn dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng khá trầm trọng.

Khảo sát năm 2013 cho thấy, tính trung bình trên phạm vi cả nước cứ 6 trẻ dưới 5 tuổi lại có 1 trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi lại có 1 trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Nghiên cứu về trẻ dưới 5 tuổi thiếu vi chất dinh dưỡng cho thấy hiện có khoảng 14% trẻ thiếu vitamin A trong huyết thanh, khoảng 50% trẻ thiếu vitamin D, khoảng 30% trẻ thiếu máu, sắt, tình trạng trẻ thiếu canxi cũng diễn ra ở mức báo động.

Liên quan đến tình trạng trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia cho hay các nghiên cứu khẳng định trẻ hiện sống ở khu vực nông thôn đối mặt với tình trạng này nặng nề hơn khu vực đô thị.

Lãnh đạo hãng sữa TH True Milk cùng trẻ nhỏ dùng thử sản phẩm mới tại buổi lễ ra mắt sữa tiệt trùng có công thức TOPKID.

Thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng đó, phát huy thế mạnh của thương hiệu sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, TH true MILK tiếp tục nghiên cứu và bổ sung bộ vi chất ưu việt TOPKID làm nên một sản phẩm hoàn hảo đáp ứng tối ưu nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ.

Bộ sản phẩm ra đời từ những khát khao cháy bỏng phát triển thể chất và trí tuệ cho trẻ em Việt Nam, là kết quả của những nỗ lực và trăn trở của Tập đoàn TH nhằm mang đến cho mọi người, mọi nhà nguồn dinh dưỡng tươi, sạch, tinh túy  từ nhiên nhiên.

Với cam kết hàng đầu vì quyền lợi của người tiêu dùng, TH true MILK công thức TOPKID sẽ viết tiếp “Câu chuyện thật của TH” và góp phần thực hiện sứ mệnh lớn lao mang tên “Vì Tầm Vóc Việt”.

NHẤT NGÔN