Trường Everest đầu tư 2 tỷ đồng mở phòng gym miễn phí cho giáo viên, học sinh

20/03/2021 08:17 Trúc Diệp
GDVN- Hệ thống trường liên cấp Everest (Hà Nội) đã đưa vào vận hành phòng tập gym dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Gần đây, ngoài việc liên tục nâng cao chất lượng dạy học, hệ thống trường liên cấp Everest còn đầu tư rất mạnh cho cơ sở vật chất, đó là các câu lạc bộ mỹ thuật, âm nhạc, thể thao... và mới nhất là phòng gym dành cho giáo viên, học sinh cấp phổ thông trung học và trung học cơ sở.

Mở thêm câu lạc bộ rèn luyện sức khoẻ là một trong những ý tưởng mới của thầy Nghiêm Nhật Anh song song với kế hoạch tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai dành cho học sinh phổ thông.

Phòng gym rộng 600m2 với 60 đầu máy (10 xe đạp, 10 máy chèo thuyền, 5 toàn thân và 5 máy chạy bộ), Khu boxing, khu tạ nâng, khu máy tập cơ, và phòng nhảy/yoga... quy mô đầu tư khoảng 2 tỷ đồng. Trước đó, trường Everest đã đầu tư xây dựng bể bơi bốn mùa phục vụ cho giáo dục thể chất của học sinh.

Thầy Nghiêm Nhật Anh - Giám đốc Vận hành trường liên cấp Everest chia sẻ: “Mỗi tuần, học sinh sẽ có một đến hai tiết tại đây để luyện tập liên tục phát triển toàn diện từ sức bền tới ngoại hình, đổi mới hoàn toàn với một tiết thể dục truyền thống.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức những tiết luyện cơ với huấn luyện viên va giáo trình phù hợp theo giới tính

Xung quanh phòng gym là những danh ngôn truyền cảm hứng tích cực cho học sinh và giai điệu nhạc sôi động.

Ngoài ra, với đội ngũ giáo viên nhà trường cũng sẽ tổ chức lớp yoga học buổi trưa - 100% phi lợi nhuận để giáo viên có cơ hội rèn luyện sức khỏe mà không ảnh hưởng đến thời gian dành cho gia đình”.

Phòng tập được đầu tư các thiết bị hiện đại.
Học sinh hào hứng bước vào những buổi tập đầu tiên.
Thầy Nghiêm Nhật Anh cho biết, để phát triển toàn diện thì không chỉ có học tốt mà còn phải rèn luyện sức khoẻ chuẩn bị cho cả một chặng đường dài.
Thầy Nhật Anh chia sẻ, sau thời gian học tập, các em cần được thư giãn để tái tạo năng lượng cho ngày mới, rèn luyện tại phòng gym là một lựa chọn lý tưởng cho cả học sinh, tốt cho sức khoẻ và cũng tránh sa đà vào những trò chơi vô bổ.
Các bài tập được hướng dẫn bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Phòng tập zumba được thiết kế rộng và đẹp mắt.
Nhiều phụ huynh cho biết rất bất ngờ và hoàn toàn ủng hộ cách làm này của trường.
Trúc Diệp