Trường Mầm non Tân Hội nhận "Nước uống học đường”

17/03/2017 11:16 Ngọc Việt
(GDVN) - Ngày 16/03/2017, Công ty cổ phần Karofi Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công dự án “ Nước uống học đường” tại Trường Mầm non Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Nhằm đem đến cho các em học sinh nguồn nước sách an toàn, đảm bảo về chất lượng, dự án “Nước uống học đường” được Trường Mầm non Tân Hội thực hiện đầu tư trực tiếp theo hình thức hợp tác với Công ty cổ phần Karofi Việt Nam. Và được triển khai theo nguyên tắc có sự tham gia của cộng đồng, công bằng, hiệu quả, bền vững.

Đến dự buổi lễ, về phía địa phương có ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Đan Phượng; Ông Thế Minh Khôi, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Thạc Hạnh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tân Hội.

Đại diện nhà trường cùng lãnh đạo công ty nhấn nút khởi động dự án "Nước uống học đường" tại Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội.

Về phía Công ty cổ phần Karofi Việt Nam có ông Lê Thanh Bình, Giám đốc kinh doanh toàn quốc cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường tới chúc mừng.

Bằng việc áp dụng những công nghệ lọc tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có màng lọc RO DOW Filmtec được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, tạo ra nguồn nước uống đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Giúp nhà trường chủ động trong cung cấp nước uống cho học sinh đảm bảo cả về chất và lượng. Toàn bộ hệ thống từ bộ phận lọc đến đường ống, hệ thống vòi uống nước đều tuân thủ tuyệt đối các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn chất lượng nước, kiểm tra định kỳ thường xuyên nên loại trừ những nguy cơ tiềm ẩn về các tác nhân gây bệnh do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra.

Tại buổi lễ khởi công, ông Lê Thanh Bình, Giám đốc kinh doanh toàn quốc Công ty cổ phần Karofi Việt Nam cho biết: Việc xây dựng hệ thống máy lọc nước sẽ tạo cơ hội để các học sinh của Trường Mầm non Tân Hội chuyển từ việc dùng nước không an toàn, không kiểm soát được chất lượng sang dùng nguồn nước an toàn và thường xuyên được kiểm soát chất lượng, nhằm góp phần cải thiện, nâng cao điều kiện sống của học sinh trong khu vực xã Tân Hội.

Giảm thiểu các tác động, bệnh tật do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra. Cung cấp nước uống tinh khiết lâu dài và bền vững cho tất cả các cháu học sinh, cán bộ giảng dạy tại nhà trường.

Trường Mầm non Tân Hội là trường đạt chuẩn quốc gia, trong những năm qua trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, vận dụng các phương pháp giảng dạy sư phạm để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc kinh doanh toàn quốc, Công ty cổ phần Karofi Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi công dự án "Nước uống học đường".

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, bà Đỗ Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Hội chia sẻ: Tập thể cán bộ nhà trường đã rất cố gắng để tạo dựng nên một môi trường giáo dục thân thiện, một không gian học tập thoải mái; một khung cảnh vui chơi an toàn mà trong đó, mỗi học sinh là một chủ thể được thương yêu, chăm sóc và giáo dục một cách tốt nhất.

Thời gian gần đây, thông tin về tình trạng nhiều hãng nước uống trôi nổi trên thị trường không hợp vệ sinh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nên nhà trường cũng như các bậc phụ huynh rất hoang mang lo lắng cho sức khỏe con em mình.

Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ ngay đến việc cần phải sớm lắp đặt hệ thống nước sạch để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong trường nhằm giúp đem lại nguồn nước có chất lượng, an toàn và đảm bảo vệ sinh cho các con.

Dự án “Nước uống học đường” mà Công ty cổ phần Karofi Việt Nam thực hiện tại Trường Mầm non Tân Hội sẽ đem lại cho gần 1300 học sinh cùng cán bộ giáo viên cơ hội được sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết.

Chính vì thế, tôi hy vọng dự án này sẽ sớm hoàn hiện để mang lại nguồn nước sạch, nguồn nước tinh khiết cho các em học sinh, giải tỏa nỗi lo cho nhà trường cùng các bậc phụ huynh có con em theo học tại đây bởi hiện nay tình hình nước sách đang là nỗi lo lắng của toàn xã hội.

Ngọc Việt