Từ chuyện bố chồng "dính" con dâu: “Súng ống” có thể bị... mắc kẹt?

23/09/2012 12:38 Theo Người lao động
Vụ bố chồng “dính chặt” khi quan hệ với nàng dâu đến thời điểm này đã được khẳng định chỉ là tin đồn thất thiệt nhưng cũng khiến dư luận không khỏi băn khoăn rằng liệu “súng ống” đang “tác chiến” có bất ngờ bị “mắc kẹt” hay không?

Mắc kẹt được coi là tình trạng khóc dở mếu dở của mày râu khi “súng ống” bị giữ lại, không thể rút ra được trong lúc đang “giao ban”.
 
Cậu nhỏ bị “cầm tù”
 
Theo bác sĩ Nguyên Bá Hưng, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng - ánh sáng (Hà Nội), người La Mã gọi hiện tượng “súng ống bị mắc kẹt” là Penis cativus - dương vật bị cầm tù. Những lời đồn đại, những chuyện hài hước về tình huống oái ăm này đã xuất hiện từ xa xưa trong đời sống, trong các tài liệu văn học, thậm chí cả tài liệu liên quan đến y văn.
 
Trong cuốn The sexual life of our time của Bloch có đoạn kể: Một cặp tình nhân là nhân viên một bến cảng ở Bremen (Đức) đang “giao ban” ở một góc kín của bến cảng. Bỗng cô gái lên cơn co thắt âm đạo khiến bạn trai gắng sức đến mấy vẫn không thể rút được “cậu nhỏ” ra.

Một đám đông đã xúm lại để giúp tách cặp tình nhân ra nhưng cũng thất bại. Rốt cuộc họ đành đưa cặp đôi thiếu may mắn này tới bệnh viện. Chỉ khi các bác sỹ dùng Chloroform (thuốc gây mê và giãn cơ) thì mới tách rời được họ.

Trong khi đó, một số bác sĩ trong lĩnh vực sản khoa và nam khoa lại cho rằng, hiện tượng mắc kẹt rất hiếm đến nỗi nó chỉ có trong những câu chuyện văn học, thần thoại

Còn cuốn Sexual life of women, tác giả Kisch cũng đề cập sự cố quý ông phải nỗ lực tự “giải thoát” bằng cách chườm đá vào “cậu nhỏ” với hy vọng đá lạnh sẽ khiến “phần nhạy cảm” này co mạch, xìu xuống và “thoát ngục”. Nhưng biện pháp này thất bại và giải pháp ưu việt vẫn là gây mê và giãn cơ cho người nữ. Tuy nhiên, khi “của quý” của người nam được giải thoát, nó đã sưng mọng, thâm tím do đá lạnh.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng cũng cho hay, trong y văn, tài liệu tự thuật của các bác sĩ sản phụ khoa Đức đã đăng tải trên các tờ báo địa phương, trong đó đáng chú ý là bài của một bác sĩ kể về “nỗi niềm” một cặp bệnh nhân của ông. Người chồng thường xuyên phải khổ sở kiềm chế bởi mỗi lần “gặp gỡ”, các cơ âm đạo của vợ lại co cứng lại.

Bác sĩ Hưng giải thích: “Trong lúc khoái cảm cực độ, các cơ âm đạo co thắt rất mạnh, giữ chặt dương vật và gây đau cho cả hai. Chúng có thể duy trì co thắt như thế trong một thời gian dài nên không thể rút dương vật ra được”.

Các bác sĩ cho rằng, có khả năng xuất hiện hiện tượng chuột rút trong lúc hành sự, khiến âm đạo của vợ thắt chặt và “cầm tù của quý” đức ông chồng. Chỉ khi các cơ này thoát khỏi tình trạng chuột rút, người chồng mới được “giải thoát”.

Chỉ là đồn đại

Trong khi đó, một số bác sĩ trong lĩnh vực sản khoa và nam khoa lại cho rằng, hiện tượng mắc kẹt rất hiếm đến nỗi nó chỉ có trong những câu chuyện văn học, thần thoại
 
Tất cả những câu chuyện trên chỉ là lời đồn đại và các bằng chứng trên là chưa xác thực.
 
Thậm chí, ngay cả khi có những bài viết đưa ra những chứng cứ có vẻ không thể hoài nghi thì đó cũng chỉ là câu chuyện được thổi phồng qua những lời kể, mô tả của bệnh nhân, chứ chưa phải là tình huống họ trực tiếp chứng kiến.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội - cho rằng, câu chuyện bố chồng “dính chặt” con dâu vì co thắt âm đạo chỉ là chuyện khôi hài, điều này không thể xảy ra trên thực tế .

“Thực tế, âm đạo của người phụ nữ có thể giãn rộng để thích hợp với bất kỳ kích cỡ nào của “cậu nhỏ”. Hơn nữa, một đứa trẻ sơ sinh có đường kính đầu tới trên 10cm còn có thể lọt được thì không có chuyện dương vật lại không chui lọt. Điều đó có nghĩa là dương vật có sưng phù ở mức tối đa cũng không thể to bằng đầu một đứa trẻ” - bác sĩ Dung phân tích.

Song theo bác sĩ Dung, hiện tượng co thắt âm đạo thực tế có xảy ra. Đây là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Co thắt âm đạo là trạng thái xảy ra khi đưa bất cứ một vật gì vào âm đạo, có thể là dương vật, ngón tay, que bông hoặc dụng cụ khám phụ khoa và làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại.

Người phụ nữ bị chứng bệnh trên sẽ không thể giao hợp được hoặc rất đau khi cứ cố giao hợp.

Trong số ít trường hợp, co thắt âm đạo có thể xảy ra do bệnh ở cơ quan sinh dục. Nếu phụ nữ bị viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày, cứng hoặc có bệnh do sinh đẻ gây ra thì việc giao hợp có thể gây đau và sự đau đớn này có thể gây chứng co thắt âm đạo.

Khi tổn thương thực thể gây đau khi giao hợp đã được điều trị thì người phụ nữ có thể giao hợp bình thường trở lại. Ngoài ra, chứng co thắt đau âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý nghiêm trọng gây ra. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ diễn ra từng lúc chứ không thể kéo dài trong hàng tiếng đồng hồ đến mức “cậu nhỏ” không thể “thoát” ra nổi.

“Lúc đọc được thông tin bệnh viện tuyến dưới không xử lý được phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, tôi đã thấy câu chuyện này chỉ là chuyện đùa, tin vịt, người ta cố tình trêu nhau chứ không bao giờ có thật. Thực tế, chúng ta cũng gặp hiện tượng dính như sam ấy nhưng chỉ thấy ở loài chó hoặc ngựa mà thôi. Tuy nhiên, sau khi xuất tinh, chúng cũng tự “nhả” nhau ra” - bác sĩ Dung nói thêm.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội, hiện tượng “mắc kẹt” khác hẳn với triệu chứng của thượng mã phong. Bởi thượng mã phong là tình trạng khi sinh hoạt tình dục quá hưng phấn, người nam đột nhiên biến sắc, mặt trắng bệch, hơi thở ngắn và gấp, lạnh, tay chân co giật... khi đang quan hệ. Nếu xử lý không đúng trong tình huống này người chồng hay bạn tình có thể bị đột tử.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng lý giải thêm, trong thực tế, để giữ chặt được dương vật, cần một lực co cơ rất lớn. Chưa kể, việc co cơ liên tục này là co cơ tĩnh nên nhu cầu về oxygen và năng lượng là rất lớn, dễ dẫn tới hiện tượng mỏi cơ. Khi mỏi cơ thì các cơ sẽ giãn ra và không thể giữ được thứ gì.

Do đó, kể cả là có hiện tượng chuột rút xảy ra thì quá trình co cơ này chỉ diễn ra cùng lắm trong vòng vài phút. Sau đó, vì thiếu oxygen và năng lượng nên khối cơ âm đạo sẽ tự yếu đi giãn ra, giải phóng “bạn tình khốn khổ”.

Chính vì vậy, không có thể có chuyện dương vật bị giữ rịt hàng giờ thậm chí là hàng ngày như trong các câu chuyện trên và cũng không thể đến nỗi phải mang họ đi bệnh viện làm thủ thuật gây mê cho việc giải thoát.

Theo Người lao động