Uống nhiều bia, coi chừng vướng "ổ bệnh"

30/06/2012 11:10 SK (TH Ảnh)/Dantri
(GDVN) - Bia hàm chứa phong phú thành phần dinh dưỡng như các loại đường, vitamin, acid amino, muối vô cơ và nhiều loại vi lượng… và được gọi là “bánh mỳ dịch thể”. Nhưng những nghiên cứu y học mới đây cho thấy nếu uống nhiều trong thời gian dài sẽ gây ra “bệnh bia".
Bệnh tim bia: Trong nước giải khát các loại rượu, hàm lượng cồn ở trong bia là ít nhất, hàm lượng của 1 lít bia tương đương với hàm lượng cồn của 50g rượu trắng, vì vậy rất nhiều người xem bia giống như đồ giải khát mùa hè.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Tuy nhiên, nếu không hạn chế và khống chế lạm dụng, thì lượng cồn tích lũy trong cơ thể sẽ tổn hại chức năng gan, tăng thêm gánh nặng cho gan, mô cơ tim cũng sẽ xuất hiện sự xâm nhập tế bào mỡ, làm cho chức năng cơ tim yếu đi, gây ra nhịp tim đập nhanh.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Thêm vào đó lượng dịch thể quá độ sẽ làm cho tuần hoàn máu tăng nhiều, từ đó tăng thêm gánh nặng cho tim, làm cho cơ tim khuếch đại, hình thành nên“bệnh tim bia”. Thời gian dài như thế sẽ dẫn đến lực tim yếu đi, nhịp tim rối loạn.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Khuyến cáo: Đầu tiên nên uống với lượng thích hợp. Người lớn mỗi lần uống dung lượng không nên vượt quá 300ml, một ngày không nên vượt quá 500ml, mỗi lần uống 100-200ml là thích hợp nhất.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Thứ nữa là nhiệt độ thích hợp: Nhiệt độ thích hợp nhất để uống bia là từ 12-15 độ. Lúc này hương thơm của bia và bọt đều ở trong trạng thái tốt nhất. Khi uống cảm giác dễ chịu là rõ ràng nhất. Sau đó nữa là không nên ăn cùng với thực phẩm muối, nên uống cùng với hoa quả và rau xanh. Lạc là đồ nhắm uống bia tốt nhất.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Bụng bia: Do bia dinh dưỡng phong phú, sinh ra nhiệt lượng lớn, uống trong thời gian dài sẽ làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể, hình thành nên bụng to mà chúng ra hay gọi là bụng bia. Từ đó gây ra mỡ máu, huyết áp tăng cao.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Sỏi và Gout: Tư liệu liên quan còn chứng minh, người mắc bệnh viêm dạ dày do thu co, hệ thống tiết niệu kết sỏi…, nếu uống bia quá nhiều sẽ làm cho bệnh cũ tái phát hoặc làm bệnh tình nặng thêm. Đấy là do trong mầm đại mạch ủ bia hàm chứa can-xi, oxalic, nucleotide và purine nucleotide... những chất này tác dụng lẫn nhau, làm cho lượng niệu toan trong cơ thể tăng lên gấp đôi, không những thúc đẩy hình thành nên sỏi mật, sỏi thận mà còn gây ra bệnh Gout.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Viêm dạ dày, đường ruột: Uống bia quá độ sẽ làm cho niêm mạc dạ dày tổn thương, gây ra viêm dạ dày hoặc loét tiêu hóa, xuất hiện khó chịu vùng bụng trên, không thèm ăn uống, chướng bụng và acid phản ngược trở lại. 
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Ung thư: Uống bia quá lượng sẽ giảm thấp khả năng phản ứng của cơ thể. Chuyên gia ung thư của Mỹ phát hiện, người uống quá nhiều bia mắc bệnh ung thư vòm họng và nguy cơ ung thư thực quản cao gấp 3 lần so với những người uống rượu mạnh.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
Trúng độc chì: Trong nguyên liệu ủ bia có chì. Sau khi uống vào nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, làm cho khả năng và trí nhớ giảm, phản ứng chậm chạp. Người bị nặng sẽ tổn hại cho hệ thống sinh sản, người già dễ mắc chứng ngớ ngẩn.
Xem thêm:Nhận diện mụn và phương cách "cạch mặt" chúng
SK (TH Ảnh)/Dantri