Uống nhiều nước có gas khiến trẻ hung hăng

19/08/2013 10:51 Theo VnMedia
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới đây, uống nhiều nước có gas có thể làm tăng hành vi hung hăng của trẻ.
Nhiều nghiên cứu trước đây đã cho thấy việc uống nhiều nước ngọt có gas mỗi ngày có thể khiến thanh thiếu niên tăng nguy cơ bị mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 3.000 trẻ nhỏ và mẹ của các em, nhóm nghiên cứu Đại học Columbia kết luận, trẻ uống 4 cốc (lon) nước ngọt có gas mỗi ngày có tỷ lệ đánh lộn, đập phá tài sản và tấn công người khác cao gấp đôi so với bạn cùng lứa dùng các loại đồ uống khác. Ngoài ra, trẻ có xu hướng lãnh đạm, khó tập trung.

Ảnh minh họa.

Chuyên gia Shakira Suglia, một thành viên của nhóm nghiên cứu trên, cho biết mặc dù vẫn chưa đủ cơ sở để kết luận chính xác rằng các loại nước giải khát có đường đã làm tăng hành vi bạo lực ở trẻ nhỏ, nhưng có một thực tế rõ ràng là việc giảm lượng đồ uống có đường có thể cải thiện rõ nét tính cách hung hăng của các em.
 
Tiến sĩ Sarah Schenker, thuộc Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, lưu ý rằng việc sử dụng các loại nước ép trái cây có tác dụng tăng cường các loại vitamin bổ sung tích cực cho cơ thể của trẻ em, nhưng không thể lạm dụng. Ông Schenker khuyến cáo, tốt nhất tốt nhất cho trẻ em là sữa hoặc nước tự nhiên thay vì những đồ uống có đường có thể là nguồn gốc phát sinh ra những căn bệnh có hại cho sức khỏe như béo phì và tiểu đường khi trưởng thành.
Theo VnMedia