Uống rượu có thực sự giúp bạn sống lâu hơn?

23/01/2019 07:00 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Nhiều người tin rằng uống 1 hoặc 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng dường như đó không phải là sự thật.

Từ trước tới nay, chúng ta thường nghĩ rằng việc tiêu thụ rượu vang ở mức độ vừa phải sẽ mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Vì thế mà có phụ nữ được khuyến khích chỉ nên uống một ly rượu mỗi ngày và đàn ông có thể có hai ly.

Việc uống rượu với số lượng được khuyến nghị giúp cung cấp chất chống oxy hóa, ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, giảm nguy cơ sỏi mật và chứng mất trí…

Uống rượu có thực sự giúp bạn sống lâu hơn?(Ảnh: theo boldsky).

Thế nhưng một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Washington (Mỹ) đã dẫn đến một phát hiện mới cho thấy ngay cả những người uống rượu vang hàng ngày cũng có nguy cơ tử vong sớm lên đến 20%.

Thí nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Washington (Mỹ). Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 400.000 người cho nghiên cứu này thuộc nhóm tuổi từ 18-85.

Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu, uống 1 hoặc 2 ly rượu vang khoảng 4 lần trong một tuần được coi là an toàn theo hướng dẫn hiện có.

Việc tiêu thụ rượu vang với số lượng được khuyến nghị có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe của tim bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, việc uống rượu vang mỗi ngày có khả năng kích hoạt nguy cơ ung thư, làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Uống rượu vang mỗi ngày thực sự không có lợi cho sức khỏe mà nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

"Trước đây, dường như việc uống một hoặc hai ly mỗi ngày không phải là vấn đề lớn và thậm chí đã có một số nghiên cứu cho thấy nó có thể cải thiện sức khỏe.

Nhung bây giờ chúng tôi biết rằng ngay cả những người uống rượu vang hàng ngày nhất cũng có nguy cơ tử vong cao hơn", nhà nghiên cứu chính Sarah M. Hartz tuyên bố trong nghiên cứu.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)