Vì quá thương, cha đối mặt với án tù vì dùng cần sa giảm đau cho con gái

23/01/2015 09:47 Phạm Ngà
(GDVN) - Adam Koessler đã bị bắt hồi đầu tháng này sau khi thực hiện một hình thức chữa bệnh bị cấm giúp con gái anh chiến đấu lại ung thư giai đoạn cuối.

Cảnh sát đã được gọi tới bệnh viện, nơi cô con gái hai tuổi Rumer đang được điều trị, họ cho phép cha cô dành thời gian với con gái của mình. Trước đó, Adam Koessler bị buộc
“cách ly” với con gái mình và bị kết án “tội phạm ma túy”.

Theo điều tra, Adam Koessler đã tự ý lấy dầu cần sa của mình với hy vọng chống lại cơn đau quái ác đang hành hạ con gái.

Rumer được phát hiện mắc phải ung thư và căn bệnh đang phát triển tại các mô thần kinh khiến cô bé chỉ còn 50% cơ hội sống sót.

Adam và con gái của anh (Ảnh: Mirror)

Sau khi được uống hỗn hợp dầu cần sa trộn với dừa, con gái của Adam có những dấu hiệu “phục hồi thần kỳ”, nhưng các nhà chức trách đã buộc tội anh vì phá vỡ luật về sử dụng thuốc .

Thêm vào đó, điều kiện tại ngoại của anh không cho phép anh ở cùng con gái một mình, điều này nghĩa là Adam bị cách ly với đứa con tội nghiệp, bé nhỏ đáng thương. Rumer ngay sau đó bị một cơn co giật nặng vì em không được dùng dầu cần sa nữa.

Tình trạng sức khỏe hiện giờ của Rumer (Ảnh: Mirror)

Đến sáng 21/01, phía cảnh sát đã đánh giá tình hình và xác định rằng Adam có quyền để được ở trong viện và dành thời gian chăm sóc Rumer.

Đây là lần đầu tiên anh được gặp lại con gái kể từ khi bị tạm giữ vào hồi đầu tháng 2. Nhóm công chúng ủng hộ anh trên mạng xã hội Facebook nói rằng: “Thật là một buổi chiều đầy cảm xúc cho tất cả chúng ta, đặc biệt là Adam."

Sự việc trên diễn ra một ngày sau khi mọi nỗ lực đã bị cáo buộc và vấp phải sự phản đối của bệnh viện, mặc cho Tòa án đã có lệnh để Adam ở bên canh con gái mình.

Ảnh: Mirror

Trước đó, vụ việc đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận. Hơn 30.00 người đã ký đơn ủng hộ Adam và 30.000 người khác ủng hộ ông bố này qua một trang facebook. Họ cũng yêu cầu cho Adam có quyền được gặp đứa con gái tội nghiệp của mình.

Gần 140.000 doanh nghiệp cũng đã ký thỉnh nguyện thư kêu gọi chính quyền can thiệp cho Adam.

Mọi người đều cho rằng: “Bản án và phán quyết của tòa án và chính quyền thật vô nhân đạo và không công bằng cho các bậc cha mẹ - những người đã hành động vì tình yêu bất diệt dành cho con, muốn kéo con mình ra khỏi sự tấn công khủng khiếp của bệnh tật”.

Adam bị kết án với tội danh: cung cấp ma túy nguy hiểm cho người dưới 16 tuổi và tội tàng trữ ma túy, anh sẽ phải ra tòa vào thứ Ba tuần tới.

Phạm Ngà