Vì sao nàng khó 'lên đỉnh'?

20/06/2011 04:05
Thực tế, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, 75% “phái yếu” chưa bao giờ đạt cực khoái khi “một mình”...

Cực khoái là mối quan tâm của rất nhiều phụ nữ. Thực tế, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, 75% “phái yếu” chưa bao giờ đạt cực khoái khi “một mình” (nghĩa là không có sự trợ giúp của dụng cụ tình dục hoặc các kích thích khác), 10 đến 15% chưa biết thế nào là khoái cảm. Nếu vẫn chưa thực sự hài lòng về đời sống tình dục của mình, bạn cần lưu ý đến 4 điểm sau đây.

Kiểm soát cảm xúc

Một kinh nghiệm chốn phòng the được nhiều người tiết lộ là: khi “lâm trận”, bạn cần thả lỏng bản thân hoàn toàn. Bởi thế, nếu là mẫu người luôn tìm cách kiểm soát cảm xúc bản thân, đạt được cực khoái sẽ là điều rất khó khăn, vì bạn thường không để mình hành động theo bản năng trong một thời đủ dài để “lên đỉnh”. Điều này có nghĩa, nếu muốn thưởng thức hương vị “trái cấm”, bạn cần học cách từ bỏ việc “khống chế” xúc cảm. Hét toáng lên dù chẳng vì lý do gì hay nhảy múa xung quanh phòng... chính là những trải nghiệm rất tích cực để giải quyết vấn đề này.

Khó thư giãn

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đôi khi chúng ta chỉ cảm thấy rất căng thẳng (vì stress hay phải ngồi lỳ trong văn phòng cả ngày) mà không hề nhận ra, sự căng thẳng còn ảnh hưởng đến cả cơ bắp nữa. Nếu rơi vào tình huống này, cơ thể sẽ rất rệu rã và khiến con đường “lên đỉnh” của bạn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, cách tốt nhất để khắc phục tình trạng ấy là đề nghị nửa kia mat-xa cho bạn như một phần của “khúc dạo đầu”. Việc này sẽ giúp bạn tận hưởng được cảm xúc khi “lâm trận”, cũng như được thư giãn cơ bắp thực sự

Cảm thấy ngại ngùng

Tình dục liên quan đến sự tiết dịch của cơ thể, đến những âm thanh, tư thế rất lạ mà bình thường bạn sẽ chẳng bao giờ thực hiện hoặc nghe thấy. Vì vậy, nếu bạn quá e thẹn, ngại ngùng, sẽ rất khó để “lên đỉnh”. Do đó, thay vì tập trung nghĩ tới những thứ khiến bạn thấy xấu hổ, mất tự nhiên, hãy nghĩ rằng tất cả mọi người đều như bạn và lý do lý tưởng cho chuyện này là: nó thực sự tốt.

Chán ghét cơ thể

Nếu điều duy nhất bạn chú ý trong chốn “phòng the” là kích thước của vòng đùi hay việc bạn đã không giảm được 3 cân trong kì dịp Noel vừa rồi thì đừng hỏi vì sao bạn khó đạt được cực khoái. Hãy biết yêu cơ thể mình. Quên đi những thiếu sót chính là cách giúp bạn thưởng thức “trái cấm” một cách dễ dàng.

Theo Thu Phương/Sheknows