Xử phạt Công ty Nam Thái Bình Dương 30 triệu đồng

25/08/2018 07:00 Hồ Thu
(GDVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) xử phạt Công ty Nam Thái Bình Dương do bán buôn nguyên liệu làm thuốc cho các cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Ngày 24/8, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Đỗ Văn Đông đã ra Quyết định số 567/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn thương mại Nam Thái Bình Dương.

Công ty có đại diện là ông Kiều Văn Khiết; địa chỉ: Số 16 khu tập thể trung tâm nhiệt đới Việt – Nga, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Bán buôn nguyên liệu làm thuốc L-Lysine HCl cho các cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc, quy định tại Điểm d, Khoản 5, Điều 40 và Khoản 5, Điều 4 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn thương mại Nam Thái Bình Dương.

Theo quyết định trên, Công ty Nam Thái Bình Dương bị phạt tiền với mức phạt là 30 triệu đồng.

Công ty này cũng đã nộp lại cho Sở Y tế Hà Nội các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc số 01-1079/HNO-ĐKKĐ, Chứng chỉ hành nghề dược của bà Bùi Thị Hòa, Dược sĩ phụ trách chuyên môn Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Nam Thái Bình Dương.

Để khắc phục hậu quả, Công ty Nam Thái Bình Dương phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện thu hồi và hủy toàn bộ nguyên liệu làm thuốc L-Lysine HCl đã bán cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc theo đúng quy định hiện hành.

Đồng thời, Công ty này phải báo cáo Cục Quản lý Dược kết quả hủy nguyên liệu làm thuốc sau 10 ngày hoàn tất thủ tục hủy.

Hồ Thu