Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh đường dây sản xuất thuốc ho bẩn

21/08/2018 17:22
Lại Cường
(GDVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương xác minh đường dây sản xuất thuốc ho bẩn, giả nhãn mác.

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về đường dây sản xuất thuốc ho bẩn, trên nhãn ghi các thông tin: "Viên Gelatin Eucaliptol"; đơn vị sản xuất: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hotel Students; địa chỉ: 46A Thạnh Lộc 26, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh; "sản phẩm không phải là thuốc"...

Theo phản ánh, nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm trên chỉ là dầu ăn và phẩm màu, khi kiểm tra trên website của Cục An toàn thực phẩm đều không tìm thấy tên Công ty sản xuất và tên sản phẩm đạt chuẩn an toàn.

Công văn của cục Quản lý dược. ảnh 1
Công văn của cục Quản lý dược.

Qua xác minh, tất cả các hộp thuốc ngoài dòng chữ này không có bất cứ thông tin gì từ công dụng đến liều lượng dùng, đặc biệt khi người bệnh lấy thuốc ra uống tay dính dầu và viên thuốc có mùi rất khó chịu.

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh:

Phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 27/8.

Lại Cường