'Yêu' cùng lúc nhiều tư thế - lợi bất cập hại

30/06/2011 03:23
Thực hành nhiều tư thế trong một lần “yêu” có mang lại hiệu quả?

Nhiều người nghĩ rằng, việc thay đổi tư thế liên tục trong cùng một cuộc “yêu” sẽ khiến đối tác nhanh chóng “lên đỉnh”, bởi có được những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

“Lâm trận” hay “tập trận”?

Vừa được cậu bạn tặng cho quyển kamasutra, Hùng hăm hở nghiên cứu suốt buổi chiều. Tối đến, khi vợ vừa buông màn, anh tủm tỉm ôm chặt nàng từ phía sau: “Hôm nay anh sẽ mang đến cho em những điều bất ngờ”. Chưa kịp hiểu hết ý chồng, vợ Hùng đã được bế thốc lên. Tiếp đến là những động tác vô cùng kì lạ mà chị chưa bao giờ thấy trong những lần “lâm trận” trước đó. Nghĩ rằng chồng đang muốn thử tư thế mới, chị vui vẻ hưởng ứng. Nhưng chưa đầy năm phút sau, khi chị chưa kịp thích ứng với những điều mới mẻ này, thì lại thấy chồng cập rập chuyển sang một tư thế mới. Rồi chị cũng miễn cưỡng làm theo. Xong cũng chỉ được mấy phút, chị lại thấy cơ thể mình được điều chỉnh theo một hướng khác. Đến lúc này, vừa ngạc nhiên vừa bực mình, chị gắt gỏng: “Anh “tập trận” gì mà kinh thế? Quay ngược rồi lại quay xuôi, bên trái rồi lại bên phải. Đó là cái anh gọi là bất ngờ hả?”

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trường hợp của Đức cũng tương tự. Nhận thấy thời gian gần đây, hứng thú trong “chuyện ấy” của người yêu giảm hẳn, cậu mày mò lên mạng tìm hiểu. Chỉ vài phút sau khi vấn đề được đưa ra trên một diễn đàn, đã có hàng chục hồi âm hướng dẫn cách làm tăng khoái cảm. Trong số ấy, Đức tâm đắc nhất với lời khuyên nên thay đổi nhiều tư thế trong một lần “lâm trận”. Theo “chuyên gia cố vấn”, cách đó sẽ giúp nàng tận hưởng nhiều cung bậc xúc, từ đó hưng phấn sẽ lên cao hơn.
Thấy hợp lý, hôm đó, Đức sưu tầm rất nhiều tư thế lạ để có thể áp dụng cho lần “hái trái cấm” tiếp theo. Nhưng ngay khi áp dụng, trái với mong đợi của Đức, nàng tỏ ra chẳng hề hứng thú. Thậm chí, khi Đức hỏi, nàng còn thật thà đáp: “Em thấy mệt nhoài cả người, như kiểu vừa đi “đánh trận” về vậy”.

Lợi bất cập hại - vì sao?

Một trong những lý do khiến nhiều người nghĩ đến việc sử dụng nhiều kiểu “yêu” trong một lần “lâm trận” là muốn “đổi gió” cho “chuyện ấy”. Những người này lý luận, để có thể mang lại hương vị mới cho chốn “phòng the”, cần phá vỡ thói quen “nếm trái cấm”. Thói quen ấy là việc lặp đi lặp lại những tư thế đơn lẻ, không mang lại cảm xúc bất ngờ. Do vậy, để không bị nhàm chán và đầy bất ngờ, cần kết hợp nhiều tư thế “yêu” cùng một lúc. Việc này không chỉ khiến người trong cuộc kéo dài được thời gian “lâm trận”, mà còn giúp cả hai khám phá ra những điều thực sự ngây ngất. Thêm vào đó, sự hồi hộp chờ đón những điều không biết trước của nửa kia sẽ khiến bạn thấy hưng phấn ngất ngây.

Trái ngược với những lý lẽ này, khi nhận xét về cách kết hợp nhiều tư thế yêu cùng một lúc, tư vấn viên Quỳnh Hương của Tâm sự bạn trẻ khẳng định: “Nếu bạn nghĩ, biện pháp này sẽ mang lại luồng gió mới cho đời sống gối chăn đã bắt đầu nhàm chán, có lẽ, bạn sẽ sớm thất vọng. Bởi vì, phụ nữ Việt Nam rất ngại thay đổi trong “chuyện ấy”. Vì nhiều lý do khác nhau, họ thường thích chung thủy với một tư thế nhất định. Vận động họ từ bỏ tư thế truyền thống sang một kiểu “lâm trận” khác, mới lạ hơn, là điều rất khó. Thế nên, nếu bạn muốn “diễn tập” toàn bộ quyển Kamasutra trong cùng một đêm thì thực sự kinh hoàng. Họ sẽ nghĩ họ đang bị biến thành thứ đồ chơi tình dục để thỏa mãn nhu cầu của bạn, chứ không phải là cả hai đang cùng nhau đi tìm khoái cảm. Hơn nữa, để có thể đạt được cực khoái, cô nàng của bạn cần một tư thế chuyển động ổn định, hơn là việc thay đổi liên tục các động tác kích thích”.

Cùng chung quan điểm với tư vấn viên Quỳnh Hương, Nicole Beland, tác giả cuốn Ask The Men''s Health Girl Next Door đưa ra kết luận sau nhiều nghiên cứu: “Thử nghiệm nhiều tư thế không chỉ khiến cô ấy cảm thấy mình như nghệ sĩ biểu diễn xiếc, mà nó còn có thể gây mất tập trung và khó dẫn nàng đến cực khoái”.

Đúng là có rất nhiều tư thế “yêu” để hai bạn lựa chọn, nhưng hãy chỉ thực hiện từng tư thế trong một đêm. Bởi như vậy, nó sẽ hiệu quả hơn việc thưởng thức một món thập cẩm “tả pí lù” như vậy. Hãy dành sự bất ngờ cho những lần “lâm trận” tiếp theo, nếu không muốn nàng của bạn bị “ngộ độc”.

Theo Tâm sự bạn trẻ