'Yêu' để phòng ngừa bệnh lú lẫn

25/12/2011 15:00 Theo ANTĐ/Xinhua
Gần đây, chuyên gia cho biết thêm tình dục còn một hữu ích nữa, đó là có thể phòng ngừa bệnh lú lẫn.

Tình dục có khá nhiều điểm tốt, như tăng tình cảm gắn bó vợ chồng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, và gần đây, chuyên gia cho biết thêm tình dục còn một hữu ích nữa, đó là có thể phòng ngừa bệnh lú lẫn, giúp con người minh mẫn thêm.

Chuyên gia thuộc trường Đại học Princeton, Mỹ đã thông qua biểu đồ cộng hưởng và phát hiện ra, trong thời điểm 2 phái “gặp gỡ”, nhiều bộ phận trên cơ thể sẽ sản sinh tính phản ứng, trong đó, khu vực tương ứng của đại não cũng sẽ bị kích thích. Khi cao trào, 30 điểm không đồng nhất của đại não sẽ chịu tác động, từ đó dẫn đến các cảm xúc như mãnh liệt, hoan lạc, hài lòng.

 

Nghiên cứu chỉ ra, bình thường tế bào não sẽ tuỳ theo độ tuổi mà ngày một suy giảm, sau 35 tuổi, tế bào não chết bình quân mỗi ngày có thể đạt tới 7.000 tế bào, nhưng nếu sinh hoạt tình dục hợp lý có thể cải thiện được tình trạng đó. Bởi, tình dục kích thích sự phát triển của tế bào não vùng hippocampus, đây là vùng não phụ trách năng lực học tập và trí nhớ của con người.

Đồng thời, tình dục còn có thể khiến tế bào thần kinh hoạt động linh hoạt hơn, từ đó trao đổi dưỡng khí hấp thu trong máu cũng tăng lên, khiến não con người minh mẫn hơn. Đối với nữ giới, “chuyện ấy” giúp khả năng tập trung của não được tăng cường. Chuyên gia còn cho biết, “những người có tuổi nếu “yêu” với lịch hợp lý sẽ không sợ mắc chứng lú lẫn tuổi già”.

Theo ANTĐ/Xinhua