Tập đoàn Egroup hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ tạo nhiều cơ hội việc làm

14/11/2019 09:49
Vương Thủy
(GDVN) - Tập đoàn Egroup vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với việc tận dụng những lợi thế của mỗi bên, đội ngũ giáo viên sẽ được bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đồng thời, sinh viên cũng sẽ được tạo cơ hội việc làm trong môi trường năng động, sáng tạo tại các công ty thành viên của Tập đoàn Egroup với chế độ đãi ngộ tốt.

Tập đoàn Egroup hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ tạo nhiều cơ hội việc làm ảnh 1
Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết Thỏa thuận hợp tác tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sư phạm.

Tại Lễ ký kết, ông Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, để sinh viên có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc đổi mới nội dung đào tạo theo hướng bớt tính hàn lâm, tăng tính ứng dụng thực hành cho sinh viên.

Trường đã triển khai nhiều môn học có định hướng ứng dụng cao, phát triển kỹ năng mềm và chú trọng đào tạo thành thạo 2 ngoại ngữ cho sinh viên.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà trường cũng đã tích cực tìm kiếm đối tác để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngay từ những năm đầu, thay vì năm cuối như trước đây.

Tập đoàn Egroup hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ tạo nhiều cơ hội việc làm ảnh 2
Ông Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ về hoạt động đào tạo sinh viên của trường.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup khẳng định, việc ký kết hợp tác với cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước về đào tạo ngoại ngữ là cơ hội tốt để bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên (đặc biệt là giáo viên nước ngoài) của hệ thống trung tâm tiếng Anh của Tập đoàn Egroup hiểu thêm về môi trường, tâm lý sư phạm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tập đoàn Egroup hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ tạo nhiều cơ hội việc làm ảnh 3
Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đánh giá cao sự hợp tác và mong muốn cùng chung tay tham gia đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam

Tại buổi Lễ, đại diện hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ chính thức, theo đó nhất trí hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: tuyển dụng sinh viên, tổ chức chương trình thực tập, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn, phát triển kỹ năng, cấp học bổng,…

Hai bên cũng đã trao đổi những định hướng hợp tác cùng chương trình hợp tác cụ thể, trong đó trước mắt, Egroup sẽ tham gia Ngày hội việc làm của Trường Đại học Ngoại ngữ – ULIS Jobfair 2020, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 01/2020.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup được thành lập vào năm 2008 là công ty tiên phong trong lĩnh vực game giáo dục trực tuyến tại Việt Nam.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, Egroup đã trở thành Tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam và đang hướng tới mục tiêu xây dựng thành công “hệ sinh thái giáo dục” mang tầm quốc tế, trong đó tích cực đầu tư vào các chương trình bồi dưỡng tư duy, công nghệ và kỹ năng lãnh đạo, kể cả cho trẻ em.

Tập đoàn Egroup hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ tạo nhiều cơ hội việc làm ảnh 4
Sự hợp tác giữa Tập đoàn Egroup và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở ra cơ hội lớn về đào tạo và việc làm cho sinh viên.

Egroup có quy mô lớn gồm nhiều công ty thành viên, trong đó nổi bật nhất trong nhóm giáo dục là hệ thống các trung tâm tiếng Anh Apax English – Apax Leaders…

Trong năm qua, hệ thống này đang có sự tăng trưởng tốt với 130 cơ sở trên cả nước và hướng tới  mục tiêu 350 cơ sở trong hai năm tới.

Ngoài ra, Egroup đang có kế hoạch phát triển Englishnow, trong đó mở rộng ứng dụng công nghệ, dùng trí tuệ nhân tạo để thay thế việc đưa chuyên gia bản ngữ Anh - Mỹ mà vẫn đạt được hiệu quả như học với giáo viên bản ngữ với chi phí giá rẻ hơn phân khúc của hệ thống Apax English – Apax Leaders.

Do vậy, nhu cầu về đội ngũ giáo viên ngoại ngữ với trình độ tiếng Anh và kỹ năng sư phạm của Tập đoàn Egroup là rất lớn.

Sự hợp tác giữa Tập đoàn Egroup và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên.

Cùng với đó, với việc tận dụng những lợi thế của hai bên cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên ngành sư phạm ngoại ngữ./.

Vương Thủy