The Asian Banker đánh giá cao khả năng sinh lời của Vietcombank

27/11/2017 10:30
Quế Chi
(GDVN) - Theo công bố của The Asian Banker mới đây, khả năng sinh lời của Vietcombank được đánh giá cao nhất trong nhóm các ngân hàng trên thị trường Việt Nam.

Theo công bố của The Asian Banker mới đây, có 15 ngân hàng thương mại của Việt Nam được lọt vào danh sách 500 ngân hàng thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương được đánh giá của tổ chức này.

The Asian Banker 500 (AB500) là một nghiên cứu hàng năm về hoạt động tài chính và kinh doanh của ngành ngân hàng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó có hai bảng xếp hạng được thực hiện với hai tiêu chí được sử dụng.

Thứ nhất là danh sách 500 ngân hàng hàng đầu trong khu vực theo quy mô tài sản (AB500 Rank) và thứ hai là xếp loại 500 ngân hàng dựa trên niềm tin về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi của các ngân hàng (Strength Rank) hay các ngân hàng mạnh nhất khu vực.

Vietcombank có nguồn nhân lực được trẻ hóa và ngày càng hướng tới chuyên nghiệp trong hoạt động
Vietcombank có nguồn nhân lực được trẻ hóa và ngày càng hướng tới chuyên nghiệp trong hoạt động

Trong bảng xếp hạng, về quy mô tài sản, Vietcombank đứng ở vị trí thứ 3 tại thị trường Việt Nam (thứ hạng 188 trong bảng AB500) nhưng lại được đánh giá cao về khả năng sinh lời khi xếp thứ 48 trong danh sách về Strength Rank, cao nhất trong số các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Bảng xếp hạng cũng cho thấy khả năng sinh lời của Vietcombank được đánh giá cao và vượt trội so với các ngân hàng Việt Nam có tên đứng trên bảng xếp hạng khi Vietcombank cách ngân hàng nội địa xếp ngay sau là 53 bậc và cách ngân hàng nội địa xếp cuối cùng là 451 bậc.

Bảng xếp hạng của 15 ngân hàng Việt Nam trong AB500 do The Asian Banker công bố.
Bảng xếp hạng của 15 ngân hàng Việt Nam trong AB500 do The Asian Banker công bố.

Vietcombank hiện là ngân hàng có chất lượng tài sản và hiệu quả kinh doanh tốt nhất trên thị trường.

9 tháng đầu năm 2017, với kết quả hoạt động nổi bật trên nhiều mặt, Vietcombank đạt trên 7.934 tỷ đồng lợi nhuận, cao nhất trong hệ thống.

Đóng góp của Vietcombank trên lợi nhuận mang lại được đánh giá cao. Mới đây, Vietcombank tiếp tục được vinh danh là ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất.

Trong thời gian qua, Vietcombank đã triển khai nhiều dự án chuyển đổi để phát triển bền vững theo chuẩn mực quốc tế và hiện đang từng bước chuyển dịch hoạt động kinh doanh tập trung vào 3 trụ cột chính là bán lẻ, kinh doanh vốn và dịch vụ;

Kiểm soát chặt chẽ và không ngừng cải thiện chất lượng tài sản; chuyển dịch cơ cấu thu nhập;

Tăng cường kiểm soát chi phí… đặc biệt là chuyển dịch mạnh mẽ sang ngân hàng số, vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu đến năm 2020 trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 100 tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực;

Một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Quế Chi