ABBANK ủng hộ thêm 2 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai để chống dịch COVID-19

31/03/2020 16:58 Quế Chi
(GDVN) - Ngày 31/03/2020, ABBANK đã gửi tặng Bệnh viện Bạch Mai số tiền 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ, cán bộ y tế của bệnh viện...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) trao tặng 2 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai và 3 tỷ đồng ủng hộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trong chiến dịch toàn quốc chống dịch.

Ngày 31/03/2020, ABBANK đã gửi tặng Bệnh viện Bạch Mai số tiền 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ, cán bộ y tế của bệnh viện, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tính đến sáng 31/03, Việt Nam ghi nhận 204 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 32 ca nhiễm liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

ABBANK đã gửi tặng Bệnh viện Bạch Mai số tiền 2 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ, cán bộ y tế của bệnh viện

Theo đó, hiện tại số lượng người có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai là khoảng 3.500 người, trong đó có hơn 1.300 bệnh nhân nặng vẫn đang được các y bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Với số lượng bệnh nhân như vậy cùng với tình hình dịch COVID-19 căng thẳng hiện nay, các y bác sĩ và nhân viên y tế trong Bệnh viện Bạch Mai đều đang rất nỗ lực, cố gắng để vừa đảm bảo chăm sóc tốt cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Hành động này của ABBANK nhằm chia sẻ một phần nhỏ giúp đỡ BV Bạch Mai trong giai đoạn khó khăn này, cũng là góp phần chung tay cùng cả nước chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 20/03/2020, ABBANK cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ chi phí thực hiện bộ kit xét nghiệm virus COVID-19 cho quỹ phòng chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh – một trong hai thành phố lớn của cả nước đang phải đối mặt với áp lực rất lớn về nguồn cung và chi phí để mua vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Bên cạnh đó, ABBANK cũng đã có nhiều động thái trước diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19 như hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng…

Đối với các cán bộ nhân viên, ABBANK trang bị khẩu trang riêng và  đưa ra chính sách bảo vệ cán bộ nhân viên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như có phương án, kịch bản ứng phó để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra liên tục.

Quế Chi