Bù nước bù khoáng để bền bỉ mùa nắng nóng

18/05/2020 10:24 Thu Giang
(GDVN) - Trời nắng nóng làm thất thoát nước trong người qua mồ hôi, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt, làm việc của người dân.

Năm nay, các nhà khoa học dự đoán là năm nóng nhất trong lịch sử. Trời nắng nóng làm thất thoát nước trong người qua mồ hôi, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt, làm việc của người dân.

Đặc biệt đối với những lao động phải thường xuyên làm việc ngoài trời hay dưới nắng nóng lại càng bị mất nước và khoáng chất do đổ nhiều mồ hôi, cơ thể mất đi cân bằng muối khoáng làm giảm bền bỉ, làm việc kém hiệu quả.

Hơn một tuần qua, cả nước đã trải qua những ngày nóng như đổ lửa thời tiết oi bức kinh khủng.

Thành phố Hồ Chí Minh và Nam Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Vì cuộc sống mưu sinh hầu hết mọi người đều gắng chịu đựng hay đối tìm cách để vượt qua khó khăn này.

Tại nhiều nơi người dân hạn chế ra ngoài buổi trưa do nhiệt độ tăng cao hay khi đi đường mặc nhiều lớp áo chống nắng, găng tay, kính, nón, các chủ cửa hàng che chắn mái hoặc đóng cửa không bán hàng buổi trưa.

Thậm chí, một số cửa hàng dùng vòi nước phun liên tục xuống mặt đường để hạ nhiệt trước cửa hàng.

Anh Nguyễn Văn Toán, ngụ quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang chạy xe ôm công nghệ cho biết:

“Chưa bao giờ mà thấy thời tiết nóng kỉnh khủng như vậy, trời nắng đã đành mà còn không có chút gió khiến cơ thể luôn vã mồ hôi như tắm.

Bây giờ phải tranh thủ chạy mấy cuốc sáng sớm, buổi trưa kiếm chỗ nào trú tạm, đến chiều mát mới tiếp tục công việc. Bình thường, tôi tranh thủ chạy thêm buổi trưa nhưng mấy hôm nay nắng nóng không cố được”.

Tìm những nơi mát để tránh nắng nóng

Đã có nhiều khuyến cáo về việc người dân nên hạn chế đi ra ngoài đường khi trời nóng nếu không thật sự cần thiết.

Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài trời nắng, cần sử dụng mũ, quần áo chống nắng, không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Không nên tắm liền khi vừa đi ngoài trời nắng nóng về hoặc khi người còn đổ nhiều mồ hôi. Uống nhiều nước để tránh mất nước do đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, nhiều người thấy khát nhưng sau khi uống nước thì cảm giác mệt mỏi không hề có dấu hiệu giảm đi mà còn kéo dài.

Nguyên nhân là do cơ thể đang bị thiếu muối, các loại khoáng chất thiết yếu như như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)… bị mất đi qua tuyến mồ hôi.

Những khoáng chất vô cùng quý giá và cực kỳ cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể, nó sẽ giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.

Tưới nước xuống đường để hạ nhiệt

Do đó, uống nước thế nào cho hợp lý trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đảm bảo sự bền bỉ hoạt động liên tục, làm việc có hiệu quả cũng như vận động tốt là điều không phải ai cũng biết.

“Bà xã ở nhà thấy tôi làm việc rực tiếp ngoài trời nên cũng chịu khó tìm hiểu các biện pháp để tôi giữ gìn sức khỏe.

Ngày nào cũng chuẩn bị cho tôi một chai nước uống vận động Active Chanh Muối để uống giải khát và bổ sung thêm các khoáng chất.

Mà tôi thấy đúng là hiệu quả thật, sau khi uống nước này thì cơ thể không những đã khát mà không còn uể oải như trước đây nữa”, anh Toán cho biết thêm.

Nước uống vận động Active Chanh Muối được xem là một sản phẩm rất phù hợp cho việc bù nước, bù khoáng cho mọi người dù đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hằng ngày hoặc chơi thể thao ra mồ hôi.

Hiện nay người tiêu dùng có thể dễ dàng mua thức uống này ở các cửa hàng tạp hóa hoặc trên các trang thương mại điện tử: Sendo, Shopee, Bách hóa xanh,..

Bổ sung muối khoáng bằng nước uống vận động vị chanh muối

Nước uống vận động đóng chai này không chỉ tiện dụng mà còn chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)…

Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày để mọi người luôn thành công hơn trong cuộc sống.

Từ ngày 15/5 đến ngày 13/8/2020, người tiêu dùng khi mua các sản phẩm nước giải khát như Nước Tăng lực Number 1, Trà Xanh Không Độ, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Nước Tăng lực Number 1 Chanh &Dâu, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối, Sữa đậu nành Number 1 Soya và đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi thông qua ứng dụng “Mega1 - Vui mỗi ngày” sẽ có cơ hội trúng 9 ký vàng SJC 999.9 (mỗi giải 1 ký vàng SJC 999.9), 15,6 tỷ đồng tiền mặt và hơn 2 triệu thẻ cào điện thoại di động.
Thu Giang