“Học kiểu West Point” tại Point Avenue

24/03/2021 19:49 Thu Giang
GDVN- Point Avenue thành lập năm 2018 tại Hà Nội, cung cấp các dịch vụ giáo dục bao gồm các khóa học Tiếng Anh và kỹ năng học thuật chuyên sâu...

Sau 2 khóa học tại Point Avenue, Jerry – một bạn trẻ vốn khá trầm tính đã giành học bổng chính phủ New Zealand, “nhảy cóc” lên lớp 11, và tham gia Dance Festival ngay sau khi bước chân sang một đất nước xa lạ.

Bên cạnh Jerry, vô số học viên khác của Point Avenue cũng có những câu chuyện thú vị sau trải nghiệm học độc đáo tại đây.

Point Avenue thành lập năm 2018 tại Hà Nội, cung cấp các dịch vụ giáo dục bao gồm các khóa học Tiếng Anh và kỹ năng học thuật chuyên sâu K-12 và tư vấn tuyển sinh vào các trường đại học quốc tế.

Được sáng lập bởi Danny Hwang và Tommy Nguyễn – hai cựu sinh viên của Học viện Quân sự Hoa Kỳ tại West Point, chỉ sau hơn 2 năm hoạt động, trung tâm này đã thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn học viên đến từ nhiều nước khác nhau trên toàn châu Á.

Hai sáng lập viên chia sẻ, Point Avenue được truyền cảm hứng từ triết lý giáo dục nổi tiếng của Học viện Quân sự West Point. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là mô hình cố vấn hướng đến sự phát triển toàn diện, sử dụng phương pháp cá nhân hóa cao để cung cấp cho mỗi học sinh một lộ trình giáo dục phù hợp.

Trải nghiệm kiểu học West Point giúp “ông mọt sách” thành “ông lực sĩ”

Jerry và anh trai - Point Avenue Summer Boot Camp

Mẹ của Jerry quyết định cho con đi du học ngay từ lớp 9, điều mà chị chưa bao giờ nghĩ đến trước đây. Con trai lớn của chị - Tôm, phải đến hết lớp 12 chị mới yên tâm cho con chuẩn bị hành trang đi du học. Vậy mà chỉ sau 2 khóa huấn luyện tại Point Avenue với các lớp học kỹ năng mềm và lộ trình tư vấn cá nhân hoá, chị chia sẻ: “Jerry trưởng thành thực sự, như kiểu chui ra khỏi cái kén mà lâu nay mình vô tình bọc lại”.

Chị hay đùa con trai: “Jerry hơi tinh vi thì phải” thì Jerry cũng đáp lại ngay: “Đấy là Jerry tự tin chứ không phải tinh vi ạ!”.

Bạn tự hào kể về những chiến tích mình đạt được, như vừa giành học bổng, thi đầu vào nhảy cóc lên thẳng lớp 11, tham gia Dance Festival ngay sau khi chân ướt chân ráo sang New Zealand.

Vậy 2 khóa huấn luyện tại Point Avenue đã thay đổi những gì ở Jerry?

Khi bước chân vào Point Avenue, Jerry đã được đặt mục tiêu phát triển thể lực lẫn trí lực ngang bằng nhau, nên sau khi rèn luyện và khổ luyện một cách bài bản kiểu West Point của quân đội Mỹ, “ông mọt sách” đã có cơ thể cường tráng của “ông lực sĩ”, và “ông lực sĩ” có trí tuệ của “ông mọt sách”.

Luyện theo kiểu West Point bởi đây chính là ngôi trường mà hai người thầy mà Jerry rất yêu mến - Danny Hwang & Tommy Nguyễn từng theo học. Được mệnh danh là nơi đào tạo ra những công dân xuất sắc của nước Mỹ, trong suốt 2 thế kỷ từ khi được thành lập, ngôi trường này luôn đặt sứ mệnh rèn giũa 4 cột trụ quan trọng gồm: trí tuệ, thể chất, quân sự và đạo đức. Quá trình học tập và rèn luyện kéo dài ở đây được gọi là “Trải nghiệm West Point” (West Point Experience).

Ngoài Jerry, rất nhiều bạn học sinh sau các khóa huấn luyện tại Point Avenue cũng chia sẻ, Point Avenue là ngôi nhà thứ 3 của các bạn, sau gia đình và trường học, và những người bạn tại đây cũng như những người anh, người chị của mình. “Point Avenue lắng nghe và là nguồn an ủi của em, nhưng đồng thời cũng là động lực giúp em cố gắng hơn nữa”, một học sinh chia sẻ.

Ngôi nhà khi ở… xa nhà

Danny Hwang- CEO Point Avenue và Tommy Nguyễn- COO Point Avenue cùng Thảo Trang – Villanova University - Học viên Point Avenue

“Point Avenue là ngôi nhà khi em xa nhà. Chúng em đều có cùng một mục tiêu, đó là phát triển một cộng đồng các bạn trẻ đầy đam mê và là các nhà lãnh đạo tương lai. Giáo dục là một con đường dài, và Point Avenue luôn ở đó, từng bước trên con đường này”. Đó là những bày tỏ của học viên Point Avenue khi được hỏi về cảm nhận sau những chương trình học.

Bạn Nguyễn Thảo Trang cho hay: “Em nhớ như in ngày đến buổi hội thảo về Ứng tuyển vào Đại học của Point Avenue. Khi ấy, em không bao giờ tưởng tượng được rằng có một ngày, nơi này lại mang cảm giác như là nhà đối với em”.

“Giai đoạn nộp đơn, em dành thời gian cho anh John, thầy Danny, thầy Tommy, anh Jason và chị Anh Thư còn nhiều hơn thời gian với ba mẹ.

Em luôn được bao quanh bởi những người cố vấn nhiệt tình và tài năng nhất. Ngay cả bây giờ, khi đã là sinh viên năm 2 đại học, họ vẫn là những người em thường xuyên tìm đến khi cần lời khuyên.

Em không bao giờ có thể bày tỏ hết lòng biết ơn của mình đối với những người cố vấn này, những người đã định hình tư duy, trau dồi kỹ năng và giúp em ngày càng tự tin hơn.

Cảm giác rất khó tả khi nhìn lại hành trình mà em cùng Point Avenue đã trải qua và em rất tự hào khi được là học viên tại đây”.

Học tập là hành trình tìm hiểu, khám phá bản thân và xây dựng những giá trị sống tích cực.

Cũng như việc luyện tập thể thao, các em cần sự đồng hành của một huấn luyện viên - người cố vấn giúp thiết kế lộ trình học tập dài hạn và lên kế hoạch hành động.

Bởi vậy, việc lựa chọn người cố vấn phù hợp cũng chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của phụ huynh hiện nay, và cũng chính là ưu tiên hàng đầu của Point Avenue.

Website: www.pointavenue.com

Thu Giang