Học sinh trường Pascal đạt giải cao tại Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh

25/12/2019 13:49 Quế Chi
(GDVN) - Tại vòng chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019, 4 học sinh trường Pascal đã xuất sắc giành được giải cao.

Tối 23/12, vòng chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2019 đã diễn ra  tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). 4 học sinh trường Pascal đã xuất sắc giành được giải cao.

Các Trạng Nguyên tiếng Anh được vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh do Báo Nhi Đồng tổ chức, trường Pascal có 4 em đạt giải, trong đó có 3 Giải Nhất và 1 Giải Ba. Cụ thể như sau:

- Học sinh Phạm Anh Thư lớp 3C1- Giải Nhất khối 3.

- Học sinh Vũ Ngọc Minh Trang lớp 4C1- Giải Nhất khối 4.

- Học sinh Phan Minh Châu lớp 5C1- Giải Nhất khối 5.

- Học sinh Andre Phan Seth lớp 2C1 – Giải Ba khối 2.

Học sinh Phan Minh Châu, lớp 5C1 - Giải Nhất khối 5.
Học sinh Vũ Ngọc Minh Trang, lớp 4C1 trở thành Trạng Nguyên khối 4 của cuộc thi.
Học sinh Phạm Anh Thư, lớp 3C1 là 1 trong 3 Trạng Nguyên của trường Pascal tại Festival Trạng nguyên tiếng Anh năm nay.

Tại vòng thi chung kết, 4 em học sinh trường Pascal đã cùng nhau tranh tài với những bạn học sinh xuất sắc khác trên khắp cả nước.

Các thí sinh làm bài tự luận trên giấy và thuyết trình bằng tiếng Anh trước Hội đồng Giám khảo theo đề tài được bốc thăm và trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh do Hội đồng giám khảo yêu cầu.

Kết thúc thời gian tranh tài căng thẳng, 3 bạn trường Pascal đã xuất sắc giành Giải Nhất và trở thành Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc, 1 em giành giải Ba. Đáng chú ý, cả nước có 32 Trạng Nguyên tiếng Anh thì trường Pascal đã góp mặt tới 3 bạn.

Ngoài 3 Giải Nhất, bạn Andre Phan Seth lớp 2C1 (ngoài cùng bên trái) cũng thi đấu đầy cố gắng và giành Giải Ba chung cuộc.

Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho các con học sinh và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal.

Với định hướng giáo dục chú trọng đào tạo tiếng Anh, giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu, các em thường xuyên được cọ sát tại các cuộc thi do trường Pascal tổ chức cũng như rất nhiều các cuộc thi tiếng Anh tầm cỡ khác trong suốt năm học.

Tham gia Festival Trạng nguyên Tiếng Anh, các em học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, so tài với học sinh trong cả nước.

Chính thức khởi động từ tháng 4/2019, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của gần 5.000 thí sinh với hình thức bài dự thi và video do các bạn học sinh tiểu học thực hiện. Ban giám khảo đã lựa chọn ra gần 200 thí sinh xuất sắc nhất từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước để bước vào vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội.

Trong hai ngày diễn ra vòng chung kết Festival 2019, các thí sinh không chỉ được khẳng định bản thân ở môn học yêu thích mà còn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập với các bạn cùng trang lứa ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Quế Chi