Hợp tác chiến lược giữa Macmillan Education và Global Ecokids

27/07/2019 10:46 An Nhiên
(GDVN) - Hợp tác chiến lược này sẽ tạo ra những giá trị thiết thực và lâu dài cho nền giáo dục, đặc biệt là đối với trẻ em Việt Nam.

Ngày 26/7/2019, tại trường mầm non Quốc tế Global Ecokids – cơ sở Hà Đô Centrosa, 118 đường 3/2, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, Macmillan Education thuộc tập toàn Springer Nature (Anh Quốc) và Hệ thống mầm non Quốc tế Global Ecokids thuộc Global Education, đã ký kết hợp tác chiến trong việc phát triển chương trình tiếng Anh cho trẻ 2-12 tuổi và chương trình tiếng Anh cho mầm non trong hệ thống Giáo dục mầm non Quốc tế Global Ecokids.

Ông Nguyễn Hữu Việt - Phó Chủ tịch Global Education Group - Tổng giám đốc Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids phát biểu tại buổi lễ.

Macmillan Education trực thuộc tập đoàn xuất bản quốc tế Springer Nature, là nhà xuất bản giáo dục (Anh Quốc) hàng đầu thế giới. Macmillan Education biên soạn và xuất bản các ấn phẩm trong nhiều lĩnh vực.

Song song với các ấn phẩm bản cứng, Macmillan Education cũng tích hợp và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số và học trực tuyến nhằm hỗ trợ giáo viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhà giáo dục trên toàn thế giới.

Các dòng sản phẩm của Macmillan Education bao gồm: học liệu học ngôn ngữ (Language Learning), học liệu cho chương trình quốc tế (Schools Curriculum) và học liệu nghiên cứu chuyên ngành cho bậc cao đẳng và đại học (Higher Education).

Bà Hồ Hạc Bảo Quyên - Trưởng đại diện Macmillan Education tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng Đại diện Macmillan Education (Springer Nature) tại Việt Nam phát biểu: “Là đại diện cho Macmillan Education tại Việt Nam và là người tâm huyết với giáo dục, tôi mong muốn mang những tài liệu tốt, những kiến thức cập nhật nhất của thế giới, những giá trị thiết thực nhất đến với trẻ em Việt Nam.

Việc hợp tác và song hành cùng đối tác Global Ecokids là một trong những kế hoạch của chúng tôi. Thông qua việc hợp tác này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều trường mầm non và trung tâm tiếng Anh dạy chương trình này.

Tại Global Ecokids, hai bộ sách chính được sử dụng gồm Doodle Town và Story Central. Đây là những bộ sách mới được Macmillan Education xây dựng và xuất bản năm 2017; bộ sách có thêm phần mềm, được cài đặt trên máy tính bảng, là những công cụ học tiếng Anh hiện đại nhất vào thời điểm hiện tại.

Việc kết hợp giữa dạy tiếng Anh tại lớp và học theo ứng dụng tại nhà sẽ khơi gợi niềm hứng thú cho trẻ và duy trì việc học một cách liên tục, thường xuyên do đó sẽ có kết quả tốt”.

Macmillan Education (Springer Nature) cam kết phối hợp cùng ban R&D của Global Ecokids trong việc lựa chọn xuất bản ấn phẩm đang được phép lưu hành của Macmillan Education phù hợp cho mỗi cấp độ mầm non, các hệ liên cấp quốc tế và tiếng Anh.

Song song đó, Springer Nature sẽ cung cấp định kỳ các buổi tập huấn chuyên môn giúp truyền đạt phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên của Global Ecokids. Cập nhật cho Global Ecokids các chương trình mới và những thay đổi của bộ giáo trình.

Lãnh đạo 2 doanh nghiệp chúc mừng Lễ ký kết hợp tác chiến lược thành công.

Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Hệ thống cho biết: Chúng tôi rất vui mừng với việc hợp tác chiến lược cùng tập đoàn giáo dục Macmillan Education (Springer Nature).

Với bề dày 175 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, cùng với định hướng lớn trong việc xây dựng và phát triển chương trình tiếng Anh, chương trình Khoa học - Kỹ năng xã hội và đặc biệt Macmillan Education đã tập trung nghiên cứu về “sự phát triển trong gian đoạn vàng ở trẻ” giúp đưa ra khung chương trình phù hợp mang đến những giá trị về Ngôn ngữ - Kiến Thức và Kỹ Năng nền tảng cho lộ trình học tập và phát triển của trẻ.

Chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác chiến lược này sẽ tạo ra những giá trị thiết thực và lâu dài cho nền giáo dục, đặc biệt là đối với những trẻ em Việt Nam”. 

Để tiếp nối cho việc hợp tác chiến lược này, Macmillan Education đã cử các chuyên gia sang phối hợp với ban R&D của Global Ecokids cùng phát triển chương trình và đào tạo cho đội ngũ giáo viên của chương trình mầm non Global Ecokids và chương trình tiếng Anh tương tác kịch nghệ Global English.

An Nhiên