(GDVN) - Ngày 13/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị 17/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
(GDVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm.
(GDVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.
(GDVN) -Theo đó, mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.
(GDVN) - Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong về việc Trung Quốc gửi công thư “tố” ngược chất lượng một số hoa quả, bánh kẹo việt Nam.
(GDVN) - Trung Quốc vưa có thông báo một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam xuất sang Trung Quốc từ năm 2013 đến tháng 4 năm 2014 không đảm bảo an toàn thực phẩm.
(GDVN) - Bệnh viện K Trung ương vừa cử đoàn công tác về xã Yên Lâm ( huyện Yên Định, Thanh Hóa) để thăm, khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nhân dân sinh sống tại nơi chịu ảnh hưởng ô nhiễm thuốc trừ sâu.
(GDVN) - Thông tin này được ông Phan Xuân Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) cho biết, sau phần trình bày Dự án Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật của Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức diễn ra chiều nay (28/5).
“Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc trừ sâu nhất,
nếu không phun thì chỉ có mất mùa. Cách 2-3 ngày lại phun thuốc một
lần. Trước khi hái xuống đem bán còn phun thêm một loại thuốc để quả đẹp
mã. Ruộng dưa nào trồng để bán thì người trồng không bao giờ hái về để
nhà ăn”, bác Nhường - một người chuyên trồng dưa chuột tiết lộ.
Hám lợi, không ít hộ trồng rau su su trên địa bàn huyện Tam Đảo – Vĩnh
Phúc đã chẳng ngần ngại gì khi phun, tưới chất kích thích hàng ngày mà
theo họ có thể giúp đặc sản rau su su có ngọn non, mập, bóng đẹp với tốc
độ phát triển chóng mặt, dài đến cả chục cm mỗi đêm.
Kết quả phân tích của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc
gia cho thấy, 3 mẫu cá khô của một cơ sở chế biến tại Thanh Hóa có thuốc
trừ sâu.
(GDVN) - Thời gian gần đây các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương liên tục phát hiện các loại hoa quả sử dụng vượt mức chất bảo quản và hóa chất. Dưới đây là một số loại quả đã được các cơ quan phát hiện và cảnh báo người tiêu dùng nên lưu ý khi mua và sử dụng.
Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa có báo cáo kết quả kiểm tra chất
formaldehyde trên rau ở thị trường Việt Nam sau khi có thông tin việc
lạm dụng chất formaldehyde phun lên cải thảo ở Trung Quốc.
Chỉ cần chấm, phun hay nhúng một lượng thuốc nhỏ, những nải chuối, đu đủ, cà chua với màu xanh đậm chỉ sau thời gian ngắn đã ngả sang màu đỏ, vàng ươm, ...